Sứ mệnh

Định hướng - Sứ mệnh

Sứ mệnh: Là trường có nhiệm vụ đào tạo học sinh, sinh viên trở thành giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nghiệp vụ giáo dục ở bậc học Mầm non, phổ thông(trung học cơ sở, tiểu học) và tiến tới mở rộng quy mô đào tạo nhiều ngành nghề khác đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp...

MENU

Thành viên

Liên kết Website

 NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Counter

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1007

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34410

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 299090

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Các đoàn thể

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ GIANG

Thứ hai - 19/01/2015 03:25
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI
CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ GIANG
                          Nguyễn Thị Ngọc Lan
                           Phó Chủ tịch Hội Khuyến học
 
    Hội Khuyến học Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang được thành lập ngày 23 tháng 6 năm 2011 theo Quyết định số 1736/QĐ-HKH của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Giang. Có thể nói, dù mới thành lập được hơn 3 năm nhưng những thành quả mà Hội mang lại đã tạo nên một ấn tượng vô cùng tốt đẹp đối với tất cả Hội viên của Hội Khuyến học Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang nói riêng và những người quan tâm đến công tác khuyến học của tỉnh Hà Giang nói chung.
    Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập, Ban Chấp hành lâm thời Hội đầy bỡ ngỡ trước những hoạt động mới mẻ. Từ việc đi vận động thành viên tham gia tổ chức Hội đến việc đi quyên góp gây quỹ... Nhưng bằng sự quyết tâm và tinh thần hăng hái, 07 thành viên lâm thời của Ban Chấp hành Hội đã vượt qua được những khó khăn thử thách. Với số lượng 1306 thành viên tự nguyện tham gia tổ chức Hội và số kinh phí quyên góp được là 171.850.000đ (tính đến ngày Đại hội) đã thực sự trở thành nguồn cổ vũ, động viên hết sức to lớn đối với những người làm công tác khuyến học của Hội buổi ban đầu.
    Ngay sau Đại hội lần thứ nhất vào ngày 02 tháng 3 năm 2012, Hội đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ của mình một cách nghiêm túc theo đúng Điều lệ. Công tác xây dựng tổ chức Hội, công tác phát triển Hội viên được Ban Chấp hành Hội coi là nhiệm vụ hàng đầu. Là tổ chức Hội nhưng mọi Ủy viên Ban Chấp hành Hội đều là giảng viên đương chức kiêm nhiệm và luôn có sự thay đổi nhân sự trong quá trình công tác; Hội viên thì luôn biến động về số lượng theo từng kì học, năm học. Chính vì vậy, Ban Chấp hành Hội thường chủ động kịp thời bổ sung hoặc thay thế Ủy viên Ban Chấp hành, tích cực vận động Hội viên mới, đảm bảo mọi hoạt động của Hội không bị gián đoạn hoặc chi phối bởi những điều kiện khách quan. Năm 2012, Hội có tổng số Hội viên là 1306; Hội đã bầu bổ sung 02 đồng chí trong Ban Giám hiệu vào Ban Chấp hành, nâng số lượng thành viên Ban Chấp hành lên 09 người. Năm 2013,Hội có tổng số Hội viên là 1391; Hội đã bầu bổ sung 01 đồng chí vào Ban Chấp hành thay thế 01 đồng chí được điều chuyển đến đơn vị khác. Năm 2014, Hội có tổng số Hội viên là 1412, Ban Chấp hành giữ nguyên số lượng là 09 thành viên.
    Công tác thông tin tuyên truyền khuyến học, khuyến tài được Hội quan tâm sâu sát với các hình thức đa dạng, phong phú như: phát hành các tài liệu của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học Tỉnh và Thành phố tới các Chi hội làm tài liệu tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn thể Hội viên; giới thiệu, tuyên truyền các gương điển hình về khuyến học như: gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học... qua phương tiện truyền thanh, cổng thông tin điện tử của Nhà trường; tổ chức các buổi học tập, trao đổi về kinh nghiệm, cách thức hoạt động của Chi hội... Nhờ vậy, các Chi hội được tư vấn, được cung cấp kịp thời những thông tin cần thiết; những kinh nghiệm hay và qua đó, những nhân tố mới được tuyên truyền, nhân rộng. Có thể khẳng định, hoạt động của Hội ngày càng đi vào nề nếp và đạt chất lượng.
    Bên cạnh đó, Hội luôn nâng cao tinh thần tương thân tương ái trong Hội viên, coi trọng sự giúp đỡ động viên đối với những Hội viên là học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học tốt; phát động phong trào Gia đình hiếu học đối với Hội viên là cán bộ, giảng viên theo 3 tiêu chí:
    + Tất cả con cháu trong gia đình đến tuổi đi học đều được đến trường học tập tốt, không bỏ học, không lưu ban, không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội, tự rèn luyện thành con ngoan trò giỏi.
    + Người lớn trong gia đình phải tham gia một hình thức học, tự học thích hợp và có hiệu quả. Phấn đấu xây dựng gia đình đạt Gia đình văn hóa.
    + Tích cực góp phần vào công tác khuyến học ở địa phương.
    Với tinh thần đó, công tác khuyến học, khuyến tài của Hội Khuyến học Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang trở nên gần gũi, thiết thực đối với mỗi người. Khuyến học không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích học tập mà còn chú trọng đến khuyến học làm người; khuyến học không chỉ bó hẹp trong học sinh giỏi văn hoá mà còn hướng đến các học sinh nghèo, người lớn học tập... và như thế Hội Khuyến học Nhà trường đã khẳng định được vai trò của mình đối với sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo nói riêng, sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung.
    Đặc biệt Quỹ khuyến học của Hội được quản lí tốt, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả đã gây được lòng tin với toàn thể Hội viên và những người quan tâm đến công tác khuyến học. Năm 2012, Hội đã tặng 05 xuất quà cho học sinh - sinh viên diện chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán, tặng phần thưởng cho 07 tập thể công chức, viên chức đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 07 tập thể học sinh, sinh viên đạt danh hiệu Tập thể Học sinh, sinh viên tiên tiến; 27 cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 84 học sinh, sinh viên đạt các danh hiệu: Học sinh - sinh viên giỏi, Học sinh - sinh viên nghèo vượt khó học tốt; 39 cháu là con của cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Học sinh, sinh viên giỏi cấp tỉnh, cấp trường. Năm 2013, Hội đã tặng 08 xuất quà cho học sinh - sinh viên diện chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán, tặng phần thưởng cho 07 tập thể cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 07 tập thể học sinh, sinh viên đạt danh hiệu Tập thể Học sinh, sinh viên tiến tiến; 28 cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 06 viên chức xếp loại Viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 02 sinh viên đạt giải trong kì thi Olimpic Toán học sinh viên toàn quốc; 56 học sinh, sinh viên đạt các danh hiệu: Học sinh - sinh viên giỏi, Học sinh - sinh viên nghèo vượt khó học tốt; 42 cháu là con của cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Học sinh, sinh viên giỏi cấp tỉnh, cấp trường. Năm 2014, Hội đã tặng phần thưởng cho 07 tập thể cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 10 tập thể học sinh, sinh viên đạt danh hiệu Tập thể Học sinh, sinh viên tiến tiến; 28 cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 10 viên chức xếp loại Viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 31 học sinh, sinh viên đạt các danh hiệu: Học sinh - sinh viên giỏi, Học sinh - sinh viên nghèo vượt khó học tốt; 52 cháu là con của cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Học sinh, sinh viên giỏi cấp tỉnh, cấp trường.
    Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 04 năm kể từ ngày thành lập, Hội Khuyến học Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã phát huy mạnh mẽ vai trò, tác dụng của mình, động viên một cách kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần cho toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường. Điều đó có tác dụng to lớn trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực “vừa hồng vừa chuyên” cho Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung.
    Công tác khuyến học của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã để lại ấn tượng thật sâu lắng trong lòng mỗi Hội viên. Chúng ta tin tưởng rằng, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp đồng lòng của các tổ chức đoàn thể, sự đoàn kết chung tay chung sức của Hội viên Hội Khuyến học Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang sẽ có bước phát triển mới cả chiều rộng lẫn chiều sâu, mãi xứng đáng với truyền thống “Hiếu học và tôn sư trọng đạo; khuyến học và quý trọng hiền tài” của quê hương Hà Giang thân yêu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ từ xa

  • CDSP HA GIANG - (0219) 3 868 057


© Copyright cdspHaGiang. All right reserved

Đ/c: Tổ 16 - P. Nguyễn Trãi - Tp. Hà Giang