Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Các đoàn thể

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang chung tay, góp sức, giúp đỡ xã khó khăn

Thứ ba - 01/05/2018 21:22
TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ GIANG CHUNG TAY, GÓP SỨC, GIÚP ĐỠ XÃ KHÓ KHĂN
    Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, cơ quan được phân công giúp đỡ xã khó khăn Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ theo Quyết định số 247- QĐ/TƯ ngày 10/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về việc “Phân công các cơ quan, đơn vị của tỉnh phụ trách, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tỉnh giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, giai đoạn 2016-2020”. Trong hơn một năm qua, với tinh thần trách nhiệm cao, Trường CĐSP Hà Giang đã tranh thủ các nguồn lực, kêu gọi, kết nối, giúp đỡ xã khó khăn Cao Mã Pờ và đã đạt được kết quả tốt đẹp.
    Cao Mã Pờ là xã vùng cao, vùng biên thuộc huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 60 km về hướng Bắc. Cao Mã Pờ có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, phần lớn bà con là người dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống kinh tế hết sức khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học còn nhiều thiếu thốn.
    Với trách nhiệm của cơ quan được phân công giúp đỡ giai đoạn 2016-2020, Trường CĐSP Hà Giang đã chủ động xây dựng Quy chế phối hợp giữa nhà trường với cấp uỷ chính quyền địa phương trong triển khai công tác hỗ trợ, giúp đỡ, góp phần xoá đói giảm nghèo, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, xây dựng các Chương trình, Kế hoạch hướng dẫn xã về chuyên môn, nghiệp vụ. Thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cơ sở; tìm, chọn, bàn các giải pháp, tham mưu giúp xã xây dựng và củng cố hệ thống chính trị cơ sở; triển khai công tác vận động quần chúng thực hiện theo Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị trật tự, thôn bản. Tổ chức các đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân và thăm hỏi, động viên tặng quà các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhân dịp tết Nguyên đán tạo điều kiện giúp cho nhân dân các dân tộc vùng đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, nâng cao dân trí, tập trung phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
    Đồng thời tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ các xã về vật tư, trang thiết bị làm việc, tu sửa cơ sở vật chất trường lớp học với kinh phí lên tới 150 triệu đồng. Cụ thể, trong hai năm 2016- 2017, trường đã trao tặng 99 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị là 19.800.000đ và 50.000.000 đồng tiền mặt cho Trường THCS Cao Mã Pờ;  100000 cuốn truyện tranh, 175 bộ sách (từ lớp 1 đến lớp 5), 50 chiếc chiếu,  100 quyển vở viết 106 chiếc khăn mặt 100 chăn bông, 60 chiếc đệm, 30 chiếc màn, 60 lít nước giặt, cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ. Tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện tu sửa và sơn lại toàn bộ 5 phòng ở bán trú, nhà bếp và phòng ăn tập thể cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ.

Tiến sĩ Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang trao  quà
          cho thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ

Đại diện Trường CĐSP Hà Giang và Nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương
trao quà cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ

Sau 2 năm thực hiện, công tác giúp đỡ các xã khó khăn do Trường CĐSP Hà Giang thực hiện đã tạo được hiệu ứng tốt. Các thành viên được phân công phụ trách công tác giúp đỡ xã khó khăn đã đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của xã, từ đó đề xuất những nội dung, biện pháp phù hợp, giúp các xã từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên về mọi mặt. Kết quả cho thấy, với sự giúp đỡ của Trường CĐSP Hà Giang điều kiện cơ sỏ vật chất, trang thiết bị dạy học và sinh hoạt của các trường trên địa bàn xã đã phần nào được đảm bảo; đời sống tinh thần của nhân dân trong xã cũng được nâng lên rõ rệt.
    Phát huy kinh nghiệm, nêu cao vai trò trách nhiệm trước Đảng, nhân dân, đồng bào các dân tộc  xã Cao Mã Pờ, với tinh thần tương thân tương ái, Trường CĐSP Hà Giang  sẽ tiếp tục chung tay, góp sức, cùng huyện Quản Bạ  giúp đỡ xã với một tinh thần trách nhiệm cao nhất để góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đoàn trường