Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Các đơn vị

Thứ bảy - 12/11/2016 20:21
Chương trình giao lưu hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam”năm 2016

Phạm Ngọc Hải – Phó Bí thư Đoàn trường

Tối ngày 08 tháng 11 năm 2016, tại Nhà Giảng đường lớn của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Đoàn phường Nguyễn Trãi tổ chức Chương trình giao lưu hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2016 và sơ kết công tác tham gia phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn phường Nguyễn Trãi”. Chương trình giao lưu có sự tham gia của gần 300 đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Đoàn phường Nguyễn Trãi.

Đồng chí Lê Quang Tiếp – Bí thư chi đoàn phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh
Hà Giang báo cáosơ kết công tác tham gia phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trên
địa bàn phường Nguyễn Trãi năm 2015 - 2016

Tại Chương trình giao lưu, các đoàn viên thanh niên đã được ôn lại vai trò, ý nghĩa của “Ngày Pháp luật Việt Nam”; hiểu được giá trị to lớn của Hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; được nghe báo cáo sơ kết công tác tham gia phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn phường Nguyễn Trãi; xem phim tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về phòng chống ma túy, HIV/AIDS và tệ nạn mại dâm. Đồng thời tại buổi giao lưu, Tỉnh đoàn Hà Giang đã trao 20 phần quà cho học sinh, sinh viên Trường CĐSP Hà Giang có hoàn ảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Trãi cũng khen thưởng 01 tập thể 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Ban Tự quản các khu nhà trọ của phường.

Đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tham gia
        hưởng ứng“Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2016

Chương trình giao lưu hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” là sự kiện được tổ chức thường niên tại Trường CĐSP Hà Giang nhằm tuyên truyền, quán triệt cho học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật; đề cao giá trị của Hiến pháp, pháp luật trong nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho học sinh, sinh viên. Đồng thời xây dựng niềm tin, tình cảm, thái độ, hành vi ứng xử của học sinh, sinh viên cho phù hợp với quy định của hệ thống pháp luật. Có thể khẳng định chương trình giao lưu hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2016 đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.