Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu KH & HTQT » Hợp tác quốc tế

Kế hoạch mở lớp bồi dưỡng tiếng Hán (khóa 1)

Thứ tư - 10/12/2014 04:24
KẾ HOẠCH Mở lớp bồi dưỡng tiếng Hán (khóa 1) cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên
SỞ GD&ĐT TỈNH HÀ GIANG   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số:           /KH-CĐSP          Hà Giang, ngày         tháng 3  năm 2012

Mở lớp bồi dưỡng tiếng Hán (khóa 1)
cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên

Căn cứ Công văn số 1479/UBND-NC ngày 16/6/2011 của UBND tỉnh Hà Giang về việc xây dựng Chương trình hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc giai đoạn 2011 - 2015;
Căn cứ Ý hướng hợp tác thư giữa Trường CĐSP Hà Giang, tỉnh Hà Giang, Việt Nam và Học viện Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc được ký kết vào ngày 09/6/2011;
Căn cứ kết quả hội đàm ngày 20/3/2012 giữa đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang với đoàn đại biểu châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc;
Căn cứ Tờ trình số 23/TTr-SNgV ngày 21/3/2012 của Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang về việc xin chủ trương hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc,
Trường CĐSP Hà Giang xây dựng kế hoạch mở lớp bồi dưỡng tiếng Hán (khóa 1) cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên như sau:
          1. Mục đích
Bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên; nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên về hiệu quả của việc ứng dụng ngoại ngữ trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập… nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về chất lượng, hiệu quả đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập.
2. Đối tượng tham gia
- Đối tượng bắt buộc tham gia: học sinh lớp 1A 12 + 2 Mầm non (chính quy) khóa học 2011 - 2013.
- Đối tượng khuyến khích tham gia: cán bộ, giảng viên trong trường đã có trình độ cơ sở Hán ngữ.
3. Chương trình bồi dưỡng
Thực hiện theo kế hoạch giảng dạy do Học viện Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc xây dựng.
4. Thời gian, địa điểm
- Thời gian: Khoảng 15 ngày (bắt đầu từ ngày 20/4/2012).
- Địa điểm: Trường CĐSP Hà Giang.
5. Kinh phí
Chi phí ăn ở của giáo viên Trung Quốc và nhân viên công tác (phục vụ) do bên Trung Quốc chịu trách nhiệm. Bên Trung Quốc sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho học viên.
6. Tổ chức thực hiện
6.1. Đối với Phòng Đào tạo và Quản lý khoa học
- Xây dựng kế hoạch mở lớp bồi dưỡng và tổ chức thực hiện.
- Phối hợp với các đơn vị giám sát quá trình tham gia khoá bồi dưỡng của học viên.
6.2. Đối với lãnh đạo các đơn vị
          - Triển khai Kế hoạch bồi dưỡng cho toàn thể cán bộ, giảng viên trong đơn vị; lập danh sách cán bộ, giảng viên tham gia lớp bồi dưỡng.
          - Lãnh đạo khoa Mầm non lập danh sách học sinh lớp 1A 12 + 2 Mầm non (chính quy) khóa học 2011 - 2013; quản lý và giám sát quá trình tham gia lớp bồi dưỡng của học sinh.
Thời hạn nộp danh sách học viên tham gia lớp bồi dưỡng: ngày 05/4/2012 (nộp cho đồng chí Chu Thị Thanh Tâm - cán bộ Phòng Đào tạo và QLKH).
6.3. Đối với cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên
          Đăng kí tham gia lớp bồi dưỡng, dự học đầy đủ và thực hiện các nhiệm vụ của khoá bồi dưỡng theo đúng kế hoạch của Nhà trường.
6.4. Đối với Phòng Hành chính - Quản trị
Chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí phòng học phục vụ lớp bồi dưỡng.
6.5. Đối với Ban Quản lý Kí túc xá
Bố trí chỗ ăn ở cho giáo viên của Học viện Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Trên đây là Kế hoạch mở lớp bồi dưỡng tiếng Hán (khóa 1) cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên. Nhà trường thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết để tổ chức thực hiện.

Nơi nhận:   HIỆU TRƯỞNG
- Hiệu trưởng, các PHT;
- Các phòng, ban, khoa, tổ;
- Bộ phận KH&CN;
- Website trường;