Sứ mệnh

Định hướng - Sứ mệnh

Sứ mệnh: Là trường có nhiệm vụ đào tạo học sinh, sinh viên trở thành giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nghiệp vụ giáo dục ở bậc học Mầm non, phổ thông(trung học cơ sở, tiểu học) và tiến tới mở rộng quy mô đào tạo nhiều ngành nghề khác đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp...

MENU

Thành viên

Tin tiêu điểm

Liên kết Website

 NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Counter

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1478

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20593

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 392911

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Chuyến đi tình nguyện tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ

Thứ năm - 24/08/2017 21:28
CHUYẾN ĐI TÌNH NGUYỆN
TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ TIỂU HỌC CAO MÃ PỜ
                                                          Nguyễn Thanh Tùng
                                                         Phó Bí thư Đoàn trường
    Nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực giúp đỡ xã khó khăn Cao Mã Pờ - huyện Quản Bạ - tỉnh Hà Giang, ngày 01/8/2017, được sự nhất trí và ủng hộ của Ban Giám hiệu - Đảng ủy Trường CĐSP Hà Giang, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh thực hiện chuyến đi tình nguyện tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ.
    Đoàn tình nguyện gồm có 8 đồng chí tham gia, thời gian dự kiến từ ngày 01/8/2017 đến hết ngày 04/8/2017, với công việc chính là tu sửa và sơn lại 5 phòng ở bán trú, 1 nhà bếp, 1 phòng ăn tập thể của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh bước vào năm học mới 2017 - 2018.

                             Các thành viên trong Đoàn tình nguyện

    Xuất phát từ Trường CĐSP Hà Giang lúc 6h00 ngày 01/8/2017, đến 8h30 cùng ngày, Đoàn đã đến được với xã Cao Mã Pờ. Ngay sau khi được các đồng chí lãnh đạo của UBND xã và thầy giáo Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ đón tiếp, Đoàn đã nhanh chóng đến địa điểm cần tu sửa để nắm bắt tình hình thực tế và công việc cụ thể. Nhận thấy đây là công việc hết sức cần thiết, khối lượng công việc tương đối nhiều, Đoàn đã khẩn trương bắt tay vào công việc trong khi còn chưa ổn định chỗ ăn, chỗ ở.

      Thầy giáo Lê Quang Hùng - Bí thư Đoàn trường đang sơn phòng ở bán trú

    Với thời tiết hết sức mát mẻ tại xã biên giới vùng cao cùng sự hăng hái, nhiệt tình và tích cực của các thành viên trong Đoàn mà thời gian hoàn thành công việc đã được Đoàn rút ngắn lại so với dự kiến. Đến chiều ngày 03/8/2017, toàn bộ khối lượng công việc đã được Đoàn hoàn thành và bàn giao lại cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ.

                               Bên trong phòng ở bán trú sau khi đã hoàn thiện


                           Một góc khu nhà ở bán trú sau khi đã hoàn thiện

    Trong buổi bàn giao, ngoài Đoàn tình nguyện, Ban Giám hiệu và cán bộ giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ, còn có sự hiện diện của các vị lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã Cao Mã Pờ và cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Hà Giang. Thầy giáo Ngô Đăng Ninh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ không giấu nổi sự xúc động, hứa sẽ cùng đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh nỗ lực phấn đấu trong năm học mới để không phụ sự quan tâm của Đảng uỷ - UBND xã Cao Mã Pờ và cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Giang.

Cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng cùng Đoàn tình nguyện Trường CĐSP Hà Giang 
chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã và cán bộ giáo viên

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ

    Buổi bàn giao và chia tay diễn ra hết sức lưu luyến với những ánh mắt dõi nhìn, những cánh tay vẫy theo khi Đoàn lên đường về thành phố Hà Giang. Đây là một chuyến đi tình nguyện thật sự ý nghĩa của Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Trường CĐSP Hà Giang. Chắc chắn khi các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ đến nhập học sẽ rất bất ngờ và vui mừng vì ngôi nhà chung đã được khoác lên mình chiếc áo mới. Mong rằng chiếc áo mới sẽ là động lực để các em học giỏi hơn, bay cao, bay xa hơn trên mảnh đất vùng cao còn nghèo về vật chất nhưng đầy tình yêu thương này.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ từ xa

  • CDSP HA GIANG - (0219) 3 868 057


© Copyright cdspHaGiang. All right reserved

Đ/c: Tổ 16 - P. Nguyễn Trãi - Tp. Hà Giang