Sứ mệnh

Định hướng - Sứ mệnh

Sứ mệnh: Là trường có nhiệm vụ đào tạo học sinh, sinh viên trở thành giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nghiệp vụ giáo dục ở bậc học Mầm non, phổ thông(trung học cơ sở, tiểu học) và tiến tới mở rộng quy mô đào tạo nhiều ngành nghề khác đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp...

MENU

Thành viên

Liên kết Website

 NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Counter

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1405

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34398

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 524548

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019-2022

Thứ năm - 06/06/2019 03:31
    Trong hai ngày 21-22/5/ 2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Hà Giang long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Hùng Thị Giang - Phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang, đồng chí Nguyễn Thanh Hương - Bí thư Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể nhà trường và sự hiện diện của 90 đại biểu đại diện cho  ý chí, nguyện vọng 312 đoàn viên thanh niên của nhà trường.
    Nhiệm kỳ 2017 – 2019, Đoàn Trường CĐSP Hà Giang đã vượt mọi khó khăn, đạt nhiều thành tích xuất sắc. Cùng với tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Đoàn Trường đã linh hoạt tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: tổ chức sinh hoạt chính trị nhân các ngày lễ lớn;  tổ chức tọa đàm theo chủ đề nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, cụ thể đã tổ chức cho các Chi đoàn và đoàn viên ký cam kết thực hiện phong trào “Học sinh sinh viên trường CĐSP văn minh trong ứng xử, lịch sự trong giao tiếp, mẫu mực trong hành vi”, tọa đàm “Kỹ năng sống cho sinh viên, văn hóa mạng xã hội cho sinh viên; tuyên truyền đến các Chi đoàn, đoàn viên thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”; tích cực tham gia các chương trình, hội thi do Đoàn cấp trên phát động và đạt thành tích cao… Các hoạt động tình nguyện được Ban Thường vụ Đoàn trường CĐSP tỉnh đặc biệtquan tâm. Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia xây dựng Đảng và xây dựng Hội Sinh viên được chú trọng. Tổ chức Đoàn – Hội của Trường CĐSP Hà Giang hợp tác hiệu quả trong mọi hoạt động, tạo thành khối đoàn kết vững mạnh. Vai trò ảnh hưởng của Đoàn trong đời sống tuổi trẻ và hoạt động của nhà trường được củng cố, phát triển. Tuổi trẻ Trường CĐSP Hà Giang có nhiều đóng góp quan trọng góp phần nâng cao uy tín, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường, cũng như làm nên thành công to lớn trong hoạt động của tuổi trẻ tỉnh.
    Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2019-2022, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường CĐSP Hà Giang: Tiên phong – Gương mẫu – Đoàn kết – Sáng tạo”, Đoàn trường CĐSP Hà Giang xác định các mục tiêu cơ bản, trong đó phấn đấu: Hàng năm giới thiệu cho 10 đoàn viên ưu tú trở lên tham gia học lớp tìm hiểu về Đảng, giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp 3 đoàn viên trở lên; 100% ĐVTN được học tập 06 bài học lý luận chính trị, học tập đường lối của Đảng, nghiên cứu chương trình, nghị quyết đại hội của Đoàn Thanh niên; hàng năm có 1 - 2 công trình thanh niên góp phần xây dựng, phát triển nhà trường; thành lập câu lạc bộ đội hội nhóm như: CLB học tập, CLB Tình nguyện, CLB văn nghệ, CLB thể thao...; Phát động sâu rộng cho 100% Chi đoàn, đoàn viên đăng ký và thực hiện tốt chương trình RLĐV, trong đó có 80% chi đoàn trở lên đạt loại khá và vững mạnh, không có Chi đoàn yếu kém, Đoàn Trường đạt vững mạnh và thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, lành mạnh”... Từ mục tiêu ấy, Ban Chấp hành Đoàn Trường CĐSP Hà Giang đã đưa ra những nội dung và các giải pháp thực hiện cụ thể.
    Đến dự và phát biểu tại Đại hội đồng chí Hùng Thị Hà, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Hà Giang đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đoàn Trường trong thời gian qua và đề nghị trong nhiệm kỳ mới Đoàn Trường cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên toàn trường; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lực lượng sinh viên; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động.
    Thay mặt đoàn cấp trên, đồng chí Nguyễn Thanh Hương ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí phát biểu chỉ đạo một số ý kiến với Đại hội: Cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường, Đoàn cấp trên, bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ Nhà trường và Nghị quyết của Đoàn cấp trên để cụ thể hóa trong từng lĩnh vực, từng giai đoạn nhằm triển khai thực hiện các hoạt động đoàn một cách hiệu quả.
    Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2019 – 2022 với sự đồng thuận cao. Các chức danh trong Ban Chấp hành Đoàn trường cũng đã được bầu đúng theo điều lệ gồm 3 đồng chí trong Ban Thường vụ, trong đó đồng chí  Nguyễn Thanh Tùng đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Văn Duy giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường; Ủy ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đoàn cấp trên gồm 10 đồng chí.
    Trong không khí vui mừng của Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng thay mặt tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang xin tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo. Đoàn trường xin hứa nỗ lực phấn đấu hết mình để xây dựng Đoàn vững mạnh, quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ do Đảng ủy và Đoàn cấp trên giao phó./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

       Đồng chí Lê Quang Hùng - Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Đại hội

                                                      Toàn cảnh Đại hội

                                                        Ths. 
Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đoàn Trường

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ từ xa

  • CDSP HA GIANG - (0219) 3 868 057


© Copyright cdspHaGiang. All right reserved

Đ/c: Tổ 16 - P. Nguyễn Trãi - Tp. Hà Giang