Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019

Thứ hai - 04/03/2019 09:41

Ngày 28/02/2019, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Đồng chí Hoàng Thị Giang, Phó Bí thư Đảng ủy Trường chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ Trường cùng các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, đồng chí Ngạc Giang Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo đã nêu rõ kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ về các mặt: công tác quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của các cấp ủy đảng; kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và giúp đỡ xã khó khăn; kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Đồng chí Ngạc Giang Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy
     trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018

Báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại của công tác Đảng trong năm qua: việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa nghiêm túc; vẫn còn một bộ phận nhỏ cán bộ, đảng viên thiếu trách nhiệm trong công việc; công tác tuyển sinh không đạt chỉ tiêu, quy mô đào tạo thu hẹp; nội dung sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc chưa phong phú, tinh thần tự phê bình và phê bình chưa thường xuyên. Báo cáo cũng nêu rõ những nguyên nhân của hạn chế, tồn tại.

Tại Hội nghị, các đảng viên cũng được nghe báo cáo về công tác tài chính Đảng năm 2018.

Đồng chí Hoàng Thị Giang, Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Năm 2019 được xác định là năm rất nhiều khó khăn đối với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường. Các thành viên dự Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đề xuất một số giải pháp thiết thực để định hướng cho sự phát triển của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Thị Giang, Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường
     triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Giang thay mặt cho Ban Chấp hành Đảng bộ tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ, đồng thời đề nghị các đảng viên đoàn kết, nỗ lực thực hiện một số giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trong năm 2019 mà Hội nghị đã thống nhất đề ra.

Ths. Phạm Thị Gấm-Trưởng phòng Tổ chức CT&CTHSSV