Hội nghị công chức, viên chức năm học 2016-2017 của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang

Thứ sáu - 14/10/2016 10:10
HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2016-2017
CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ GIANG

Ngày 10/10/2016 Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm học 2016 - 2017. Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm có đồng chí Đỗ Văn Oai - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Triệu Thị Năm - Chủ tịch Công đoàn Trường và đồng chí Lê Quang Hùng - Bí thư Đoàn Trường. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các cán bộ, giảng viên của Trường.
     Năm học 2016-2017 là năm học thứ ba triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Chương trình số 104-CTr/TU ngày 23/4/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang khóa XV về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

(Đ/c Đỗ Văn Oai – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo
 Hội nghị)

Hội nghị công chức, viên chức Trường CĐSP Hà Giang đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm học 2015-2016 và thảo luận phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017.
     Trong năm học vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành linh hoạt của Ban giám hiệu nhà trường, sự phối hợp và kết hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể, sự đoàn kết thống nhất nội bộ trong toàn trường, về cơ bản, các nhiệm vụ của Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức đề ra cho năm học 2015-2016 đã hoàn thành. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai các cuộc vận động, thực hiện việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” một cách nghiêm túc. Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng đội ngũ, tự kiểm tra, thanh tra nội bộ được chú trọng và thực hiện đúng theo các qui định hiện hành. Công tác đào tạo được đảm bảo, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đã được chú trọng và đổi mới về nhiều mặt, công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng giáo dục đã đi vào nề nếp, thực hiện nghiêm túc các quy chế. Công tác tài chính được công khai, minh bạch, rõ ràng tuân thủ đúng pháp luật và các quy định của Nhà nước.
     Hội nghị đã thông qua các ý kiến góp ý từ Hội nghị viên chức ở các đơn vị trực thuộc trên tinh thần dân chủ, khách quan, cởi mở, thẳng thắn, chủ yếu xoay quanh các vấn đề công tác chính trị tư tưởng, công tác quản lý điều hành, tổ chức cán bộ, chế độ chính sách, quản lý HSSV, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, công tác thi đua khen thưởng và đặc biệt là việc sửa đổi Qui chế chi tiêu nội bộ năm 2017 cho phù hợp với thực tiễn của Nhà trường.

(Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Lan – Trưởng phòng Đào tạo – QLKH tham luận với nội
dung thực trạng và giải pháp về công tác tuyển sinh của Nhà trường)

Các thành viên dự Hội nghị đã tập trung thảo luận những giải pháp trọng tâm của Trường CĐSP Hà Giang nhằm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Các ý kiến cơ bản đều nhằm góp phần hoàn thiện và tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch với chất lượng và hiệu quả cao nhất trong năm học 2016-2017. Hội nghị tập trung thảo luận về giải pháp cơ bản để thực hiện đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh, vấn đề vị trí việc làm của viên chức, xây dựng chương trình đào tạo theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo…  Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017.
     Hội nghị biểu thị sự quyết tâm cao và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự quản lý, điều hành sáng suốt của Ban Giám hiệu, sự động viên thi đua của BCH Công đoàn cơ sở. Với tinh thần quyết tâm vượt khó, đoàn kết, chắc chắn Nhà trường sẽ hoàn thành thắng lợi mục tiêu kế hoạch năm học 2016-2017 đề ra.