Sứ mệnh

Định hướng - Sứ mệnh

Sứ mệnh: Là trường có nhiệm vụ đào tạo học sinh, sinh viên trở thành giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nghiệp vụ giáo dục ở bậc học Mầm non, phổ thông(trung học cơ sở, tiểu học) và tiến tới mở rộng quy mô đào tạo nhiều ngành nghề khác đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp...

MENU

Thành viên

Liên kết Website

 NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Counter

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1637

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31921

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 468559

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ các trường ĐH, CĐ vùng Trung Bắc lần thứ XII năm 2018

Thứ sáu - 16/11/2018 16:13
    Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ các trường ĐH, CĐ vùng Trung Bắc lần thứ XII năm 2018 diễn ra từ ngày mùng 8/11 đến ngày 10/11/2018, tại Trường Đại học Hùng Vương thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ, với sự tham gia của 7 trường ĐH, CĐ gồm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Tân Trào, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai,  Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái và đơn vị chủ nhà Trường Đại học Hùng Vương. Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc được tổ chức 2 năm một lần. Đây là ngày hội để cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong cụm Trung Bắc có cơ hội được trao đổi, chia sẻ, học tập những kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy; tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa các trường trong cụm Trung Bắc; đồng thời tạo điều kiện để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện; chủ động sáng tạo và tích cực học tập trong bối cảnh cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 và đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
    Sáng ngày 08 tháng 11 (tức ngày 02 tháng 10 năm Mậu tuất), lãnh đạo, giảng viên và học sinh, sinh viên của 7 trường đã hội tụ tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh - Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, thuộc xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trước anh linh Tổ tiên, Đoàn đại biểu đại diện cho CB, GV và sinh viên của 7 trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc, thành kính tổ chức Lễ dâng hương tri ân báo công các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và thực hiện nghi lễ xin, rước Lửa thiêng về đài lưả của Hội thi

                Lãnh đạo của 7 trường thành kính dâng hương các Vua Hùng

    Trước đền thờ Quốc Tổ, Tiến sĩ  Trịnh Thế Truyền, Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã thay mặt gần 900 giảng viên, HS, SV cẩn cáo với các vị Vua Hùng về ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thi đồng thời đã hứa trước Điện thờ Vua Tổ: “Trước anh linh Tổ tiên, chúng con xin hứa: Tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn luyện, nâng cao trí tuệ, năng lực công tác để đảm nhiệm trọng trách được giao, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng phát triển, góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững mạnh, hùng cường.”


    Chiều ngày 08 tháng 11 đoàn đại biểu của 7 trường đến tham quan tặng quà trường Tiểu học xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì và được thưởng thức chương trình đặc biệt của những học sinh tiểu học cùng các nghệ nhân dân gian hát xoan tại làng An Thái. Nơi đây cũng chính là cái nôi của làn điệu dân ca mang đậm nét cổ xưa của thời đại Hùng Vương đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
    1
9h 30/ ngày 08/11/2018, Lễ khai mạc của Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ các trường Đại học , Cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XII được long trọng tổ chức tại sân vận động Trường Đại học Hùng Vương.    Tới dự buổi lễ có đại biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh Phú thọ cùng gần 1000 cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc. Tiến sĩ Trịnh Thế Truyền Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương trưởng Ban tổ chức Hội thi đã trịnh trọng đọc lời khai mạc. Lễ khai mạc được diễn ra với phần Lễ trang trọng và phần hội tưng bừng, để lại trong lòng những người tham dự nhiều ấn tượng sâu sắc

 
  Sinh viên của 7 trường về Hội thi tranh tài với các nội dung: Thi chuyên môn nghiệp vụ bao gồm Màn chào hỏi, xử lý tình huống sư phạm, hùng biện, thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm; Thi kiến thức khoa học (Olympic Toán học, Olympicn tiếng Anh và  Olympic Tin học; thi Văn nghệ và thi đấu thể dục, thể thao.

   
    Một hoạt động quan trọng của Hội thi là Hội thảo khoa học với chủ đề “Đào tạo và nghiên cứu khoa học trong cuộc cách mạnh khoa học công nghệ 4.0”. Trường CĐSP Hà Giang tham gia 4 bài viết đều được chọn đăng trong tạp chí khoa học công nghệ số 2 của trường Đại học Hùng Vương và Kỷ yếu hội thảo khoa học. Ban tổ chức đã dành cho mỗi trường một gian trưng bày sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và thành tích của nhà trường. Riêng gian trưng bày của Trường CĐSP Hà Giang đã gây được nhiều ấn tượng cho thầy trò các trường bạn về sự độc đáo bởi vừa phong phú về nội dung, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao.


   
Có thể nói, Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XII đã thành công tốt đẹp. Để có được kết quả đó điều trước tiên phải kể tới việc chuẩn bị tích cực, chu đáo của các trường, đặc biệt là đơn vị đăng cai Trường Đại học Hùng Vương. Các nội dung của Hội thi đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đúng Điều lệ với sự tham gia nghiêm túc đầy nhiệt tình, trách nhiệm mang tính chuyên nghiệp của các trường trong Cụm. Điều đặc biệt cần nói tới chính là tất cả các đoàn về tham gia Hội thi cùng chung tinh thần đoàn kết, chia sẻ, giao lưu học tập kinh nghiệm. Với lòng yêu nghề dạy học, việc say mê nghiên cứu khoa học, bằng tinh thần trách nhiệm cao cũng như sự cống hiến hết mình, sau 3 ngày tham gia các hoạt động sôi nổi các đội thi của 7 trường đã hoàn thành xuất sắc 32 nội dung thi thuộc 6 tiểu ban chuyên môn. Trường CĐSP Hà Giang đạt được kết quả huy chương vàng toàn đoàn nội dung thi văn nghệ và giàng giải huy chương bạc toàn đoàn.

   
Một hoạt động ý nghĩa đó là Đêm lửa trại do đoàn thanh niên trường Đại học Hùng Vương tổ chức. Trong niềm hân hoan ăn mừng chiến thắng, sinh viên của 7 trường đã nắm chặt tay nhau tạo thành những vòng tròn lớn hòa theo nhịp bước đã cất vang tiếng hát giữa đêm lửa trại. Ngọn lửa hồng  ấm áp, bừng cháy giữa sân ký túc xá được truyền từ đài lửa rước từ Đền Hùng thiêng liêng đang nhảy múa cùng bước chân của sinh viên các trường trong đêm chia tay đầy ắp tình cảm, tiếng cười, niềm vui. Đêm lửa trại đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy trò của 7 trường tham gia Hội thi.
    Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường Đại học , Cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XII năm 2018 được tổ chức tại mảnh đất nguồn cội của dân tộc Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của Hội thi vẫn còn vang mãi trong lòng thầy trò của các trường tham gia. Những kết quả tốt đẹp của Hội thi chính là động lực to lớn nhằm tạo đà và khích lệ cho toàn thể cán bộ, giảng viên cùng sinh viên của các trường trong cụm Trung Bắc luôn quan tâm và chú trọng việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để ngày càng khẳng định vị thế của mỗi trường đồng thời cũng thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, hữu nghị giữa các trường. Thành công của Hội thi có sức lan tỏa mạnh mẽ thúc đẩy các trường Đại học, Cao đẳng trong cụm Trung Bắc thêm sức mạnh phấn đấu hơn nữa nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong sự nghiệp giáo dục của đất nước nói chung và trong khu vực nói riêng.


                     Vũ Đức Việt - Phòng Đào tạo QLKH Trường CĐSP Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ từ xa

  • CDSP HA GIANG - (0219) 3 868 057


© Copyright cdspHaGiang. All right reserved

Đ/c: Tổ 16 - P. Nguyễn Trãi - Tp. Hà Giang