Hội thi nam công gia chánh

Thứ ba - 20/03/2018 16:19
    Thực hiện kế hoạch số 02/KH-CĐ ngày 01/02/2018 của Công đoàn trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Giang về việc tổ chức hoạt động Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 07/03/2018, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã tổ chức “Hội thi Nam công gia chánh”.

Đến dự Hội thi có thầy giáo Đỗ Văn Oai - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, cùng đông đủ các cán bộ, giảng viên là đoàn viên công đoàn của Trường đã đến tham gia động viên, cổ vũ cho ba đội thi: Đội thi số 1 (Công đoàn Khoa Mầm non, Công đoàn Khoa THCS và Công đoàn Khoa Tiểu học); Đội số 2 (Công đoàn Phòng TCCT&CTHSSV, Tổ tài vụ và Công đoàn Phòng ĐT&QLKH); Đội số 3 (Công đoàn Phòng HC-QT và Công đoàn Tổ Bộ môn chung).

Thầy giáo Đỗ Văn Oai - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và tặng
hoa cho đại diện phụ nữ trong Nhà trường.

Cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu khai
mạc Hội thi.

Mỗi đội thi gồm năm thành viên nam thực hiện một bữa cơm gia đình cho sáu người ăn. Sau 90 phút trổ tài bởi những bàn tay khéo léo, sáng tạo, mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống được các đội dự thi hoàn thành không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm vô cùng hấp dẫn bởi phong phú, đa dạng với nhiều món ăn khác nhau và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa bốn nhóm thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Không chỉ thực hiện việc chế biến các món ăn tham gia thi, các đầu bếp còn chuẩn bị phần thuyết trình hết sức dí dỏm về sản phẩm dự thi tạo lên không khí sôi động mang lại niềm phấn khởi, thoải mái vui tươi cho các cô, các chị cùng các em nhân dịp 8/3. Mười lăm thí sinh được mệnh danh là các hoàng tử vào bếp đã thể hiện những thao tác nhanh nhẹn, khéo léo khi chế biến món ăn như những đầu bếp chuyên nghiệp cùng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Cả ba đội thi đã khiến Ban giám khảo hết sức ngạc nghiên và rất khó khăn trong việc lựa chọn đội giành chiến thắng bởi các mâm cỗ không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về hình thức trình bày.
Kết quả Giải nhất thuộc về Đội thi số 2, Đội thi số 3 đạt giải nhì và  Giải Ba thuộc về Đội thi số 01. Ngoài ba giải chính, Ban tổ chức còn trao thêm ba giải phụ Đội thi số 2 giành được giải Mâm cơm ngon nhất;  Đội thi số 03 giành giải Thuyết trình ấn tượng và giải  Trang trí đẹp, sáng tạo thuộc về Đội thi số 1.

Thầy giáo Đỗ Văn Oai – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trao giải thưởng
cho đại diện các đội thi.

Như chúng ta đã biết, bữa cơm gia đình là nền tảng để tạo hạnh phúc gia đình. Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, kết hợp bàn tay chế biến giỏi và gia vị hợp lý chúng ta sẽ có các món ăn thực sự hấp dẫn, tạo ra cảm giác ngon miệng. Như vậy cơ thế được bồi bổ, thể lực phát triển, tăng lượng vitamin A, B1, C, D, E, chống loãng xương, lão hóa, tăng lượng protit, lipit cho cơ thể, giúp cơ thể bài tiết các chất độc, sáng mắt, tăng cường sinh lực, trí tuệ , phòng tránh các loại bệnh tật, làm cho da đẹp, cơ thể phát triển đều và khỏe mạnh. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mỗi con người.

Hội thi thực sự là ngày hội, một hoạt động đầy ý nghĩa, là món quà của nam công toàn trường dành tặng chị em nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. BCH Công đoàn trường đã tạo một sân chơi rất thiết thực, bổ ích cho các công đoàn bộ phận được giao lưu, học hỏi và ngày càng thắt chặt tình đoàn kết.

Nguyễn Thanh Tùng

UV BCH Công đoàn trường