Tặng quà cho học sinh vùng cao nhân dịp năm học mới

Thứ sáu - 25/08/2017 15:33
TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH VÙNG CAO NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI
                                                                                    Nguyễn Thanh Tùng
                                                                             Phó Bí thư Đoàn trường
    Nhân dịp đầu năm học mới 2017 - 2018, Trường CĐSP Hà Giang phối hợp với nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương đến trao tặng sách, chiếu và khăn mặt cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ.

Nối tiếp chuỗi các hoạt động giúp đỡ xã khó khăn Cao Mã Pờ - huyện Quản Bạ - tỉnh Hà Giang, sau chương trình tình nguyện sơn sửa lại khu nhà ở bán trú tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ vào đầu tháng 8 năm 2017 là chương trình tặng sách, chiếu và khăn mặt cho các em học sinh nhân dịp năm học mới do Trường CĐSP Hà Giang phối hợp với nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương thực hiện.
    Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ cách thành phố Hà Giang khoảng 60km về hướng bắc, đường đi khá dốc và quanh co với nhiều khúc cua liên tiếp nhau. Do vậy, ngày 21/8/2017, Đoàn công tác do cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Hà Giang làm Trưởng đoàn đã xuất phát từ thành phố Hà Giang lúc 5h00 sáng để kịp dự buổi lễ chào cờ đầu năm học mới 2017 - 2018 của thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ. Tới dự buổi lễ chào cờ của Nhà trường còn có các vị đại biểu là lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Cao Mã Pờ cùng phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Quản Bạ đến ghi hình, đưa tin. Sau nghi lễ chào cờ là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trong Nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh
                  Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ

Tại buổi lễ, cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng, đại diện cho Trường CĐSP Hà Giang và nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương lên phát biểu, trao tặng 137 bộ sách từ lớp 1 đến lớp 5 cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ.

Cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Hà Giang phát biểu
và trao tặng sách cho thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ

Trước tình cảm của Trường CĐSP Hà Giang và nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương, thầy giáo Ngô Đăng Ninh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ phát biểu: “Thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ rất xúc động, vô cùng biết ơn sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo Trường CĐSP Hà Giang và nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương. Đây là món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực cho Nhà trường nhân dịp đầu năm học mới, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt và đạt kết quả cao hơn”.

Thầy giáo Ngô Đăng Ninh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú
                          Tiểu học Cao Mã Pờ phát biểu tại buổi lễ

Tiếp theo, em Nguyễn Thị Bích - học sinh lớp 5B, đại diện cho 294 học sinh của Nhà trường bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo Trường CĐSP Hà Giang và nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương.
    Sau buổi lễ chào cờ, Đoàn di chuyển đến khu nhà ở bán trú để trao tặng 50 chiếc chiếu và 106 chiếc khăn mặt cho các em học sinh, tổng giá trị sách và quà tặng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Hà Giang
         trao tặng chiếu và khăn mặt cho các em học sinh tại khu nhà ở bán trú

Những món quà đầy ý nghĩa, thiết thực được trao tặng kịp thời nhân dịp đầu năm học mới thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho các em học sinh của Ban Giám hiệu, thầy cô giáo Trường CĐSP Hà Giang và các nhà hảo tâm. Đây là động lực giúp các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ yên tâm học tập và nỗ lực phấn đấu vươn lên trên mảnh đất vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn này.