Thành công của "Đêm hội trăng rằm và chào đón tân Sinh viên năm 2017"

Thứ tư - 04/10/2017 09:36
THÀNH CÔNG CỦA “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM
VÀ CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN 2017”
                                                                      Nguyễn Thanh Tùng
                                                                    Phó Bí thư Đoàn trường

Hoà chung với không khí tưng bừng trong đêm hội trăng rằm của thiếu niên nhi đồng trong cả nước, tối ngày 30/9/2017, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã phối hợp tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm và chào đón tân sinh viên 2017” kết hợp với cuộc thi “Sinh viên sáng tạo đèn lồng 2017”. Đây là hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích đồng thời góp phần động viên các em sinh viên và các cháu thiếu niên nhi đồng bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích cao trong học tập.
    Vào hồi 19h00, sau khi các Chi đoàn đã chuẩn bị xong đèn lồng, Ban Giám khảo của cuộc thi “Sinh viên sáng tạo đèn lồng 2017” bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình. Đến 19h30, công việc chấm đèn lồng dự thi của các Chi đoàn đã được hoàn tất. Trong khi Ban Giám khảo họp thống nhất để đưa ra kết quả cuối cùng của cuộc thi, thì trên sân khấu đã bắt đầu tổ chức chương trình văn nghệ chào đón tân sinh viên và tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

Tiết mục văn nghệ mở màn cho phần chào đón tân sinh viên
    Trong không khí tưng bừng của đêm hội, các em nhỏ đến tham dự được thưởng thức những tiết mục hát, múa được dàn dựng rất công phu của các anh chị sinh viên trong Nhà trường. Các thiếu nhi được hòa mình vào những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc, được gặp, được múa, được hát cùng chú Cuội và chị Hằng... Bên cạnh đó, các em nhỏ cũng được tham gia một trò chơi hết sức vui nhộn mang tên “Làm theo yêu cầu”. Khi trò chơi bắt đầu diễn ra thì cũng là lúc những tiếng cười, những tràng pháo tay cổ vũ của khán giả vang lên không ngớt. Trò chơi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất đông các cháu thiếu niên nhi đồng và vui hơn là mỗi em nhỏ khi tham gia đều được những phần quà lí thú của chương trình.

Tiết mục múa “Bánh trôi nước” của Chi đoàn K17 Giáo dục Mầm non

Sau các tiết mục văn nghệ là phần công bố kết quả của cuộc thi “Sinh viên sáng tạo đèn lồng 2017”. Có thể nói, chất lượng đèn lồng năm nay rất tốt, các Chi đoàn đã có thời gian chuẩn bị tương đối dài cùng với tinh thần làm việc rất nghiêm túc và không kém phần sáng tạo. Vì vậy, Ban Giám khảo đã phải làm việc hết sức vất vả và công tâm để tìm ra những sản phẩm thắng cuộc. Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định trao 02 giải A, 03 giải B, 03 giải C và 04 giải khuyến khích cho các Chi đoàn tham gia.

Đèn lồng “Cột cờ Lũng Cú”
           Sản phẩm đạt giải A của Chi đoàn K15 Sư phạm Ngữ văn

Chương trình “Đêm hội trăng rằm và chào đón tân sinh viên 2017” đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của các em nhỏ. Chương trình năm nay được đánh giá là một chương trình đặc sắc với nhiều đèn lồng sáng tạo, chất lượng cùng với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, được đầu tư nghiêm túc và công phu. Thành công hơn cả là chương trình đã thu hút được sự tham gia của tất cả các tổ chức đoàn thể cùng các em học sinh, sinh viên và các cháu thiếu niên nhi đồng là con em cán bộ, giảng viên cũng như con em các hộ dân trên địa bàn Nhà trường.