Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Trường

Công đoàn và Hội Chữ thập đỏ Trường tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình cán bộ, giảng viên bị ngập lụt.

Thứ ba - 10/07/2018 04:23
     Ngày 30/6/2018, Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm
Hà Giang do đồng chí Hùng Thị Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường và Chủ tịch Hội
Chữ thập đỏ làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần các gia đình là cán bộ, giảng viên của Nhà trường bị ngập lụt trong đợt mưa lũ vừa qua.
     Đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 6 vừa qua đã gây thiệt hại lớn về người và của ở các tỉnh miền núi nước ta. Trên địa bàn tỉnh Hà Giang hầu hết các tuyến đường giao thông từ trung tâm đến các huyện vùng cao, vùng sâu đều bị tắc nghẽn do sạt lở. Một số địa phương đã bị cô lập do tắc đường và nước úng nhiều ngày. Đặc biệt, trong thời gian úng lụt lại diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia nên UBND tỉnh đã chỉ đạo lực lượng vũ trang cùng các ban ngành, đoàn thể tham gia hỗ trợ giúp các thí sinh đến điểm thi an toàn. Mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ra sạt lở đất và ngập úng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản, đời sống sinh hoạt và hoa màu của người dân, nhiều nơi diện tích hoa màu đã mất trắng. Theo thống kê ban đầu, riêng thành phố Hà Giang có tới hơn 400 gia đình bị thiệt hại do úng ngập.

Hậu quả sau những trận mưa lớn trên tuyến quốc lộ 4C (Con đường Hạnh phúc)

Trong số các gia đình trên địa bàn thành phố Hà Giang bị thiệt hại do mưa lũ, có 4 gia đình là đoàn viên công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang. Điều đặc biệt hơn trong thời điểm bị ảnh hưởng thiên tai có 3 giảng viên thuộc hộ gia đình bị ngập lụt đang cùng 74 giảng viên của Nhà trường thực hiện nhiệm vụ coi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn toàn tỉnh. Vì thế cho nên việc điều động công đoàn viên đến hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình đoàn viên công đoàn trường bị ngập đã gặp những khó khăn nhất định.

Dòng sông Lô tại thành phố Hà Giang trong những ngày mưa lũ

Tuy nhiên, ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ coi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia, Ban Chấp hành Công đoàn và Hội Chữ thập đỏ của Nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên 4 gia đình bị úng lụt bằng cả vật chất và tinh thần. Tấm lòng tương thân tương ái, sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của tổ chức Công đoàn và Hội Chữ thập đỏ đã phần nào giúp các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ khắc phục hậu quả thiên tai, vượt qua khó khăn tiếp tục xây dựng đời sống hạnh phúc gia đình và hoàn thành nhiệm vụ tại cơ quan.

BGH duyệt                                            Nguyễn Thanh Tùng

Uỷ viên BCH Công đoàn trường