Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Trường

Lễ trao học bổng HESSEN cho sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích trong học tập tại Trường CĐSP Hà Giang

Thứ hai - 22/06/2015 03:51

Triệu Thị Bạch Vân
                                           Phòng Đào tạo và Quản lí khoa học
         Chiều ngày 17/6/2015, tại Hội trường lớn của Trường CĐSP Hà Giang đã tổ chức Lễ trao học bổng Hessen, CHLB Đức cho sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập tốt tại Trường CĐSP Hà Giang.
         Tới dự buổi lễ, về phía Đoàn công tác Hà Nội có TS Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Hà Nội, bà Trần Nữ Ngọc Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, bà Vũ Tuyết Nga - Chuyên viên chính Vụ Hợp tác Quốc tế, ông Phạm Việt Cường - Trợ lí Văn phòng Hessen tại Hà Nội. Về phía Trường CĐSP Hà Giang có ông Ngạc Giang Hội - Phó Hiệu trưởng, bà Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị và các em sinh viên thuộc đối tượng được hưởng học bổng Hessen.
        Chương trình hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc với Bang Hessen, CHLB Đức nhằm động viên, khích lệ các em học sinh, sinh viên tại một số trường Cao đẳng, Đại học và trường PTDT Nội trú đã có tinh thần vượt khó vươn lên và có thành tích tốt trong học tập năm học 2014 - 2015. Ủy ban Dân tộc và Văn phòng đại diện Hessen, CHLB Đức tại Hà Nội đã dành một số suất học bổng cho các em, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng. Trường CĐSP Hà Giang được trao 15 suất học bổng, trong đó mỗi khoa có 5 sinh viên được nhận học bổng.

Trao tặng 15 suất học bổng cho sinh viên người DTTS tại Trường CĐSP Hà Giang
             Có thể nói, đây là phần thưởng có giá trị vật chất và tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung và học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số có thành tích tốt trong học tập tại Trường CĐSP Hà Giang nói riêng.