Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Trường

Thứ hai - 06/05/2019 16:19
TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ GIANG
HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐỌC SÁCH 21/4 NĂM 2019

Thực hiện kế hoạch số 51/KH - CĐSP, ngày 5 tháng 4 năm 2019 về việc  hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, từ ngày 8/4/2019 đến ngày 23/4/2019, cán bộ, giảng viên các khoa, phòng và sinh viên đã đến thư viện nhà trường để tra cứu và đọc sách.
    Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên và cán bộ giảng viên trong các trường  học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp chúng ta lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức.
    Nhận thức được vai trò, ý nghĩa của sách và việc đọc sách trong đời sống xã hội, giúp cho mọi người có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi cá nhân và trong cộng đồng. Vì vậy, đọc sách là hoạt động cần được duy trì thường xuyên và trở thành một thói quen tốt đối với tất cả cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.
    Ngoài hoạt động đọc sách, sáng ngày 24/4/2019 Nhà trường còn tổ chức buổi Lễ tặng sách với sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường. Tổng số sách được tặng: 244 quyển
Trong đó:
                  - Sách giáo khoa: 144 quyển
                 - Sách tham khảo: 30 quyển
                 - Truyện thiếu nhi, Tạp chí: 70 quyển.
     Tổ chức ngày hội đọc sách và trao tặng sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, nâng cao văn hóa đọchướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.

Thạc sĩ Bùi Thị Toàn Phòng Đào tạo - QLKH