Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc khóa 3

Thứ bảy - 30/01/2016 03:29
    Thực hiện chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang và chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, từ ngày 13/01/2016 đến ngày 19/01/2016, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã tổ chức khóa bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho 58 sinh viên của Lớp K13 Sư phạm Lịch sử và Lớp K14 Sư phạm Ngữ văn. Đây là lần thứ ba Học viện Văn Sơn, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc giúp đỡ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang mở lớp bồi dưỡng tiếng Hán cho cán bộ, công chức của tỉnh Hà Giang và học sinh, sinh viên đang học tập tại Nhà trường.
    Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng được tổ chức vào chiều ngày 19/01/2016 tại Phòng học số 19, Nhà giảng đường của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang. Đến dự buổi bế giảng lớp học, về phía nước bạn có ông Vi Ân Tường - Phó Chủ nhiệm Văn phòng ngoại sự Kiều vụ Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc cùng 02 giảng viên và 05 thành viên trong đoàn. Đại biểu trong nước có ông Nguyễn Quốc Hương - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang; ông Lâm Thế Hùng - Trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang; thầy giáo Đỗ Văn Oai - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Phòng Đào tạo và Quản lí khoa học, giảng viên bộ môn Tiếng Trung của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang cùng 58 học viên Lớp bồi dưỡng.
    Phát biểu tại buổi lễ, ông Vi Ân Tường - Phó Chủ nhiệm Văn phòng ngoại sự Kiều vụ Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc đã nhấn mạnh: Nhiều năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Trung Hoa ngày càng phát triển trong sự phồn vinh của hai nước láng giềng. Phía nước bạn khuyến khích và đẩy mạnh việc giảng dạy tiếng Trung Quốc ở Việt Nam nhằm góp phần giúp nhân dân hai nước sử dụng được ngôn ngữ của nhau, hiểu biết nguyện vọng, cảm xúc của nhau, từ đó ngày càng đoàn kết, thân thiện và tin tưởng lẫn nhau.

Ông Vi Ân Tường - Phó Chủ nhiệm Văn phòng ngoại sự Kiều vụ Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc phát biểu tại buổi Lễ

Tại Lễ bế giảng lớp học, ông Nguyễn Quốc Hương - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang khẳng định: Khóa bồi dưỡng tiếng Hán thành công tốt đẹp đã thể hiện được kết quả hợp tác trong lĩnh vực giáo dục của hai tỉnh Vân Nam - Hà Giang. Khóa học có được những thành công là nhờ vào sự nỗ lực, tâm huyết với nghề, lòng thương yêu quí mến học trò của các giảng viên Học viện Văn Sơn và giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang cùng sự cần cù, chăm chỉ, hiếu học của học viên. Với những kiến thức đã được học tập, bồi dưỡng trong thời gian vừa qua cùng với sức trẻ và sự năng động, sáng tạo của mình, các em sinh viên cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng đất nước nói chung và tỉnh Hà Giang nói riêng ngày càng giàu đẹp. Ông Nguyễn Quốc Hương cũng bày tỏ sự mong muốn cơ quan giáo dục của hai bên sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục mà lãnh đạo của hai bên đã kí kết hợp tác.

Ông Nguyễn Quốc Hương - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang
                                                phát biểu tại Lễ bế giảng lớp học

Thay mặt cho 58 học viên của khóa học, em Lý Thị Huệ - sinh viên Lớp K14 Sư phạm Ngữ văn đã bày tỏ lòng biết ơn của các học viên đối với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang cùng các giảng viên và Đoàn công tác phía nước bạn Trung Quốc. Các em hứa sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của các cấp, các ngành cũng như các thầy cô và gia đình. Các em cũng thể hiện nguyện vọng được tham gia nhiều khóa bồi dưỡng Hán ngữ để ngày càng tích lũy, mở rộng những hiểu biết về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Sinh viên Lý Thị Huệ - học viên lớp bồi dưỡng Hán ngữ
                                                 phát biểu tại Lễ bế giảng

Đại diện cho lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, thầy giáo Đỗ Văn Oai - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đánh giá cao về kết quả đạt được của Lớp bồi dưỡng. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang có những bước phát triển khá toàn diện. Nhà trường đã và đang tích cực thực hiện “đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội”, xúc tiến mạnh mẽ mối quan hệ trong công tác hợp tác quốc tế... Qua đó, Nhà trường đã khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà cũng như trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng của cả nước. Có được kết quả như trên, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên toàn trường, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo tỉnh Hà Giang, sự liên kết phối hợp chặt chẽ của các trường đại học, cao đẳng nói chung, của Văn phòng Ngoại sự Kiều vụ châu Văn Sơn và Văn phòng Ngoại sự Chính phủ nhân dân huyện Malypho nói riêng.

Thầy giáo Đỗ Văn Oai – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường
                                                 phát biểu tại buổi Lễ bế giảng lớp học

Lễ bế giảng kết thúc trong không khí trang trọng, đầm ấm, xúc động và thấm đậm tình đoàn kết hữu nghị giữa Đoàn cán bộ, giảng viên của nước bạn với các quí vị đại biểu, lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.

Tác giả bài viết: Vũ Đức Việt phòng ĐT&QLKH