Sứ mệnh

Định hướng - Sứ mệnh

Sứ mệnh: Là trường có nhiệm vụ đào tạo học sinh, sinh viên trở thành giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nghiệp vụ giáo dục ở bậc học Mầm non, phổ thông(trung học cơ sở, tiểu học) và tiến tới mở rộng quy mô đào tạo nhiều ngành nghề khác đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp...

MENU

Thành viên

Liên kết Website

 NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Counter

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1310

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 421397

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

Thứ hai - 23/11/2015 02:35
     Cách đây 33 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167-HĐBT, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang "trồng người"; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Đây là sự kế thừa và phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo" và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà giáo; để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Đây còn là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; để mỗi nhà giáo luôn tự hào, bồi đắp thêm cho mình tình yêu với nghề dạy học đồng thời đề cao trách nhiệm nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ tương lai của đất nước.
     Ngày 19/11/2015, trong không khí cả nước sôi nổi chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
     Tới dự buổi Lễ, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Đức Nhuận - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Triệu Thị Chính - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang; đại diện lãnh đạo các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, Chi nhánh Viettel Hà Giang, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hà Giang, Công ty Cổ phần In Hà Giang... Phóng viên Báo Hà Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cũng tới dự và đưa tin buổi Lễ. Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang có đồng chí Đỗ Văn Oai - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô trong Ban Chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong toàn trường.
     Khai mạc buổi Lễ, cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngành Giáo dục nói chung, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang nói riêng, thầy trò nhận thức rõ nhiệm vụ của Nhà trường trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, theo đó: “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là đổi mới những vấn đề lớn, cốt lõi, cấp thiết, từ quan điểm, tư tưởng chỉ đạo đến mục tiêu, nội dung, phương pháp, cơ chế, chính sách, điều kiện bảo đảm thực hiện” (Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI). Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, cô giáo đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đoàn kết, khắc phục khó khăn, tập trung trí tuệ và tình cảm để cùng nhau xây dựng Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang ngày càng phát triển.


     Tới dự buổi Lễ, đồng chí Triệu Thị Chính - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã phát biểu chúc mừng thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của Nhà trường trong việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, đồng chí cũng gửi tới các thầy cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành công trong “sự nghiệp trồng Người”.


     Trong buổi Lễ, nhiều tập thể và cán bộ, giảng viên của Trường đã vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tặng thưởng những danh hiệu và phần thưởng cao quý: danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Nhà trường; 18 cán bộ, giảng viên được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 06 tập thể và nhiều cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


     Buổi Lễ kết thúc trong không khí phấn khởi và rực rỡ sắc màu của những bó hoa tươi thắm do học sinh, sinh viên của Trường dâng tặng các thầy cô.
                                                                                   
                                                                          Phòng Tổ chức Chính trị và CTHSSV
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ từ xa

  • CDSP HA GIANG - (0219) 3 868 057


© Copyright cdspHaGiang. All right reserved

Đ/c: Tổ 16 - P. Nguyễn Trãi - Tp. Hà Giang