Chuyến công tác tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm của BCH Công đoàn Trường CĐSP Hà Giang

    Thực hiện Kế hoạch hoạt động Công đoàn năm học 2018-2019 và Kế hoạch số 09/KH-CĐ ngày 14/8/2018 của Ban Chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang về việc thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Công đoàn năm 2018. Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, trong thời gian 4 ngày, từ ngày 21/8/2018 đến ngày 24/8/2018, Ban Chấp hành Công đoàn trường do cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường làm trưởng đoàn đã đến làm việc, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Công đoàn với Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và Công đoàn trường Đại học Tân Trào - tỉnh Tuyên Quang.


            Toàn cảnh buổi làm việc với Công đoàn trường Đại học Tân Trào

    Đón tiếp đoàn công tác của Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang có các thầy giáo là lãnh đạo Nhà trường, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn trường, lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường.


    Cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường CĐSP
Hà Giang tặng quà cho đại diện Nhà trường và Công đoàn trường ĐH Tân Trào


    Tại các buổi làm việc, lãnh đạo, cán bộ Công đoàn của hai trường đã giới thiệu, trao đổi về những vấn đề thuộc lĩnh vực nghiệp vụ công tác Công đoàn và bàn về cơ hội hợp tác, giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các trường. Các nội dung trao đổi chủ yếu về cơ chế tổ chức hoạt động, quản lý tài chính của Công đoàn, chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên kiêm nghiệm công tác Công đoàn, cách  thức tổ chức, xây dựng quỹ “Từ thiện Công đoàn”, “Mái ấm Công đoàn”, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch cho người lao động. Đã có nhiều ý kiến, chia sẻ, trao đổi cởi mở, thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các đơn vị. Sau các buổi làm việc, đoàn đi tham quan cơ sở vật chất, các mô hình hoạt động của nhà trường.


                          Đoàn thăm quan cơ sở 2 của Trường ĐH Tân Trào

    Trong quá trình trao đổi, một số nội dung hoạt động về công tác công đoàn, Ban chấp hành công đoàn trường Đại học Tân Trào mong muốn được học tập kinh nghiệm từ BCH công đoàn trường CĐSP Hà Giang. Có thể nói chuyến công tác thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Công đoàn năm 2018 của Ban Chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã thành công tốt đẹp. Chuyến công tác đã giúp cho các thành viên trong đoàn được trang bị thêm  kiến thức, kỹ năng cũng như những trải nghiệm để áp dụng vào các hoạt động trong năm học tới, nhằm ngày càng nâng cao hơn nữa về chất lượng hoạt động Công đoàn của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay.
 
                                                                                Nguyễn Thanh Tùng
                                                                        ỷ viên BCH Công đoàn trường