Bạn đã biết cách làm món ức gà sốt chua ngọt giòn giòn thơm ngon cho bữa ăn gia đình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Mytour.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3 - 4 ngườiỨc gà sốt chua ngọt là một món ăn giòn ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa thích trong các bữa cơm của gia đình Việt. Hôm nay, hãy cùng Mytour vào bếp và học ngay cách chế biến món ăn thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu làm ức gà sốt chua ngọt
Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món ức gà sốt chua ngọtMẹo hayCách lựa chọn ức gà ngonĐể mua ức gà tươi ngon, bạn nên chọn loại có phần ức đầy, thịt hồng hào, săn chắc, không có mùi hôi, phần da và mỡ có màu trắng, không có vết bầm tím/tụ máu và ít có các sọc kẻ trên thớ thịt.Cách chọn trứng gà ngonTrứng gà ngon bạn nên chọn là những trứng gà có màu sẫm, vỏ đều màu, sờ vào có cảm giác sần sùi. Không nên mua trứng có vỏ ngoài màu nhợt nhạt, bị nứt và có đốm đen cũng như sờ vào vỏ trứng thấy trơn láng thì có thể đây là trứng cũ hoặc bị hỏng.
Cách làm món ức gà sốt chua ngọt
Bước 1 Sơ chế ức gà
Sau khi mua ức gà về, bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Tiếp theo, cho ức gà vào chén bột năng rồi lăn đều, dùng tay chà xát bột năng vào thịt ức gà để khử lớp nhớt.
Sau khi cọ xát trong 2 phút, bạn xả sạch với nước và cắt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế ức gàBước 2 Ướp thịt gà
Cho thịt ức gà đã cắt vào tô cùng với 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh giấm gạo.
Dùng tay trộn đều cho các gia vị được hòa quyện vào nhau rồi ướp trong 20 phút để thịt gà thấm vị.
Ướp thịt gàBước 3 Chuẩn bị nước sốt chua ngọt
Cho vào chén 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh giấm gạo. Thêm 15ml nước lọc vào rồi dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp tan hết.
Chuẩn bị nước sốt chua ngọtBước 4 Chiên thịt gà
Trước khi chiên, bạn lăn thịt gà qua một lớp bột bắp để thịt gà được giòn hơn.
Cho vào chảo 200ml dầu ăn, bật bếp đợi đến khi dầu bắt đầu sủi bọt thì thả thịt gà vào chiên. Sau khi thịt gà đã chín đều 2 mặt, bạn vớt ra để ráo dầu trong 10 phút.
Chiên thịt gàBước 5 Hoàn thành ức gà sốt chua ngọt
Cho phần nước sốt chua ngọt vào chảo, đợi đến khi nước sốt bắt đầu sôi thì cho thịt gà đã chiên giòn vào. Đảo liên tục cho đến khi nước sốt thấm đều hết vào thịt gà thì tắt bếp.
Hoàn thành ức gà sốt chua ngọtThành phẩm
Cách làm ức gà sốt chua ngọtMón ức gà sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Thịt ức gà giòn tan bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên bên trong, cùng với nước sốt chua chua ngọt tạo nên hương vị đặc biệt khiến ai cũng thích thú.
Mytour vừa hướng dẫn bạn cách làm ức gà sốt chua ngọt giòn giòn thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Mua tương cà tại Mytour để làm món ức gà sốt chua ngọt: