Các bạn đang tìm loại cá viên để bán. Yêu cầu của khách hàng về cá viên của chúng tôi thường là: Giá cả phải HỢP LÍ, ăn không có BỘT(>90% CÁ) , ăn phải DAI, có mùi THƠM và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đó thường là yêu cầu của khách khi mua hàng cá viên chiên, chắc chắn rằng các bạn cũng có những yêu cầu như vậy ĐÚNG không?
Là người mới chắc chắn các bạn sẽ rất là khó khăn và còn rất nhiều câu hỏi đang tìm hiểu như:
- Bán cá viên chiên cần chuẩn bị gì và bao nhiêu vốn?
- Nghiên cứu bảng giá và chọn món!
- Nhưng mới bán chưa biết chọn những loại cá viên chiên nào?
- Tiếp theo là tính giá bán như thế nào để có lợi nhuận mà không bị chê bán mắc?
- Mua được rồi thì bảo quản cá viên chiên như thế nào để không bị chua?
Và còn rất nhiều thứ nữa, HÃY ĐỌC XUỐNG PHÍA DƯỚI bạn sẽ không còn lo lắng nữa.
Xem bảng giá Cá Viên Chiên mới nhất năm 2024: Xem tại đây!!!
Cá viên chiên Minh Hương(Cá Viên Fumi) hiện là loại cá viên Tốt Nhấttrong phân khúc giá từ 54,000~65,000VNĐ hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại cá viên của cá hãng khác nhau ở tầm GIÁ này như: Minh Long, Hồng Hà Cao Nguyên, Việt food, Việt xanh food, Huỳnh Nguyễn...
Tôi đã từng BÁN và THỬ tất cả các loại cá của cá hãng này nhưng cuối cùng tôi đã chọn cá viên Minh Hương(Cá Viên Fumi) vì: KHÁC HÀNG ĐÃ CHỌN LOẠI NÀY. Với cá viên loại này tôi bán hơn 100kg cá viên chiên 1 ngày.
Tôi nhập hàng một lần 500kg cá viên chiên do đó giá của chúng tôi sẽ ưu đãi hơn những chổ khác. Những chổ khác giá loại cá viên này sẽ giao động từ 55,000 ~65,000 VNĐ/KG.
I. Bán cá Viên Chiên cần chuẩn bị những gì và cần bao nhiêu vốn?
Khi bán cá viên chiên bạn có rất nhiều thứ để mua, Mình sẽ liệt kê ra như bên dưới nha:
- Tủ hoặc xe cá viên chiên có thể mua cũ hoặc mới: 400.000VND - 3 tr hoặc 5tr tùy loại.
- Tiền mua cá viên 15-20 loại: 500.000VND đến 1 triệu đồng.
- Bếp gas hoặc bếp điện: 250.000 VND đến 550.000VND.
- Menu 2 cái: 100.000VND.
- Banner 2 cái: 100.000VND.
- Tương đen và tương ớt mỗi chai 5 lít: 120.000VND.
- Dầu ăn chai 2.5 lít: 100.000VND.
- Cải chua và dưa leo 2kg: 60.000VND.
- Hành phi, sa tế: 100.000VND.
- Khay. hộp, xiên tre: 100.000VND.
- Nước rửa chén: 20.000VND.
- Kéo - dao: 60.000VND.
- Bình đựng tương + vợt chiên: 50.000VND.
- Điện nước: tùy sử dụng nhiều ít.
- 2 cái bàn + 8 cái ghế: 500.000VND.
- Mặt bằng và cọc: 3tr-5tr và cọc 3tr-5tr. Tổng: 6tr-10tr.
Nếu bạn chưa có gì trong tay thì bạn cần: Tối thiểu 8.5tr và tối đa 20tr để mở 1 xe cá chiên viên. Trong đó tiền cọc, tiền mặt bằng và tiền mua xe chiếm hơn 50%.
Còn nếu bạn chỉ cần: Cá viên chiên, 1 cái tủ, 2 cái menu, tương, dầu ăn, rau, dưa, sate, khay, hộp, xiên thì bạn chỉ cần chưa tới 1.500.000VND đã mở được 1 xe cá viên chiên. Mình có minh họa như bên dưới.
Danh sách các món cần chuẩn bị khi mở 1 xe cá viên chiên và chi phí
II. Bảng Giá Cá Viên Chiên năm 2024
Bên mình bán gần 200 sản phẩm nên để hết vào đây sẽ loãng ý của trang này nên mình sẽ để 1 đoạn thôi nhé. các bạn hãy bấm vào đây để xem thêm.
III. Gợi ý 20 loại Cá Viên Chiên thông dụng nhất, bán chạy nhất dành cho người mới bán.
Tổng hợp 20 loại cá viên chiên bán nhiều nhất năm 2024
Trên 1 xe cá viên chiên thì món cá viên sẽ là món chủ đạo và bị khách hàng “ soi” nhiều nhất. Cá viên mà ngon thì nguyên xe cá viên đó sẽ nói là ngon.
Cho nên chọn đúng loại cá viên là quan trọng nhất. Cá viên như thế nào mới gọi là Ngon?
Đầu tiên là chiên phải KHÔNG TEO, cắn vào nhai nhai thì phải DAI, khi chiên xong thì phải THƠM, gia vị nêm nếm phải VỪA ĂN không bị mặn vì còn chấm tương nữa.
Cá Viên Fumi sẽ đáp ứng hết tất cả các yêu cầu trên và chúng tôi chắn chắn bạn sẽ bán đắt hàng khi chọn cá viên Fumi.
Vì đã có hàng ngàn khách hàng đã công nhận chất lượng rồi nên các bạn yên tâm.
IV. Cách Tính Giá Bán Cá Viên Chiên
Để tính được giá bán thì trước tiên bạn phải xác định được chi phí cố định của các bạn là bao nhiêu? Các chi phí đó bao gồm:
- Tiền mặt bằng.
- Tiền nhân viên.
- Tiền điện tiền nước.
Đa số các bạn mở quán lớn sẽ tính rất kỹ phần này để đưa ra giá bán hợp lí. Ở phần này, minh sẽ tính giá bán để có lợi nhuận trên 100k /1kg sau khi trừ hết chi phí từ mục 6 đến mục 11 ở phần I nhé ( đây là lợi nhuận hợp lý mà không bị chê bán mắc) không bao gồm chi phí cố định.
Công thức tính:
Lợi nhuận = Doanh Thu - Giá Mua 1kg.
Doanh thu = (Số xiên trên 1kg) x (giá bán 1 xiên).
Ví dụ:
Cá Viên Fumi:
- Giá nhập: 54.00VND/Kg . Số viên / 1kg: 160 viên.
- Số lượng viên trên 1 xiên: 5 viên => Ta có 32 xiên
- Giá bán 1 xiên: 5k
Vậy Lợi nhuận = (32 xiên x 5k) - 54k = 106k.
Tiếp tục tính:
- Xúc xích đức bán 1 cây 10k: lời 120k
- Bò fumi: 4 viên 5k lời 137k
- Tôm Fumi: 4 viên 5k lời 137k
Bạn có chi phí cố định hãy nâng giá bán lên để đảm bảo lợi nhuận nhé.
Cách tính giá bán cá viên chiên
V. Cách bảo quản cá viên để không bị chua
Các bạn lưu ý là mình sẽ có 2 giai đoạn bảo quản.
- Bảo quản trước khi trưng bày ra xe (còn nguyên bịch)
- Nếu các bạn có tủ lạnh thì bỏ ngăn đá hoặc tủ đông thì thời gian bảo quản lên tới 6 tháng đến 1 năm tùy loại.
- Để ngăn mát thì được 1-3 tuần tùy vào độ lạnh nữa.
- Bảo quản sau khi bán không hết ( đã rã đông và trưng bày ra xe).
- Mình chỉ đem ra bán tối đa là 2 ngày tức là 2 lần bán thì sẽ có những món bắt đầu bị chua, nhất là những món có tẩm bột.
- Ngày 1 bán không hết các bạn cấp đông lại. Mai bán hết lượng đó trước.
Lưu ý quan trọng, sản phẩm bị chua thì phải bỏ nếu cố gắng bán sẽ mất khách.
VI. Cách chiên cá viên chiên để không bị teo
Cá viên teo phần nhiều là do cá chứa nhiều bột, chất lượng cá thấp. Nếu mình chọn được cá viên tốt thì sẽ không bị teo.
Nhưng cách chiên cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cá viên nữa. Các bạn nên:
DẦU SÔI MỚI CHIÊN. CHIÊN DƯỚI 1 PHÚT.
Đây là điều kiện tốt nhất để chiên ra sản phẩm ngon đẹp.
Các bạn sẽ sợ là chiên nhanh cá viên chưa chín nên cố gắng chiên lâu 2 đến 3 phút cho an toàn.
Nhưng thực tế, sản phẩm trước khi đóng gói đã được hấp chín rồi nên các bạn chiên quá lâu sẽ làm cho viên cá bị chuyển màu nâu và bên ngoài bị khô ăn sẽ không ngon.
CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP CÁ VIÊN CHIÊN VỚI GIÁ SỈ VÀ TẤT CẢ CÁC MẶT HÀNG XIÊN QUE
LỢI NHUẬN CỦA CÁC BẠN SẼ TỪ 130%-200% SO VỚI GIÁ MUA 49,000vnđ ( CĂN CỨ VÀ GIÁ BÁN CỦA KHÁCH HÀNG PHẢN HỒI) và khách hàng sẽ không bao giờ ĂN MỘT LẦN RỒI THÔI với cá viên chiên của chúng tôi mà sẽ quay lại RẤT NHIỀU LẦN.
Ảnh: mua cá viên chiên giá rẻ
Đó là về giá cả, còn chất lượng cá viên thì như thế nào?
(Đây là nội dung chúng tôi lấy từ ý kiến của khách hàng nên CAM ĐOAN 100% là sự thật).
- Hình dạng và kích thước: cá viên chiên có hình dạng đồng điều giữa các viên trong một bịch và giữa các bịch với nhau, các viên không bị dính vào nhau và không bị méo mó. Kích thước cá viên chiên TO, cân xứng và nhìn rất vừa mắt.
- Độ PHỒNG khi chiên: Cá viên bị phồng lên một ít khi chiên( không quá nhiều), sau đó trở về hình dạng ban đầu, không bị nhăn nhúm nhiều sau khi chiên, có màu vàng nhạt sau khi chiên. Đặc biệt cá viên chiên vẫn giữ được mùi thơm của cá sau khi chiên. Đây là điều rất là quan trọng bởi hầu hết những loại cá viên chiên kém chất lượng( BỘT NHIỀU) sẽ không còn mùi thơm của cá sau khi chiên nữa, mà thay vào đó là mùi của bột - viên cá sẽ bị nhăn nhúm rất nhiều và không được tròn nữa mà trở nên méo mó.
- Cảm giác khi ăn: Cá viên chiên có độ DAI vừa phải cảm giác (90%) như cắn viên cá thác lát. Mùi thơm của cá sẽ tỏa ra theo từng miếng cá viên chiên. Kinh nghiệm ăn có viên chiên của tôi là: Đối với cá viên chiên càng DAI thì chất phụ gia nhiều( chất tạo độ dai cho cá), ăn cảm giá như CẮN MIẾNG SƯM RUM( CAO SU) sau khi nhai rất nhiều lần. Đối với cá viên chiên mềm, độ dai ít, cắn rất nhẹ sẽ đứt đó là cá viên chiên có thành phần bột nhiều hơn cá.
Một vài nét về lịch sử cá viên chiên Minh Hương
Một thương hiệu cá viên khác đó là cá viên Minh Hương, với lịch sử hơn 20 năm trong ngành sản xuất cá viên. Cá viên Minh Hương là sản phẩm chúng tôi chọn để phân phối vì qua rất nhiều chon lọc từ các hãng cá viên khác, chúng tôi nhận thấy cá viên Minh Hương được nhiều mối hàng bán xiên que tin dùng bởi chất lượng và vệ sinh của sản phẩm. Mùi cá đặc trưng thơm ngon, khi chiên xong sẽ dẽo dai và thơm mùi cá basa chính hiệu. Đây là sản phẩm cá viên có chất lượng không thua kém gì so với Cá Viên Tân Việt Việt Sin nhưng giá cũng có khoảng chênh lệch. Đó là lý do các bạn bán xiên que sẽ chon sản phẩm cá viên này vì chất lượng tốt nhưng giá mềm so với Cá Viên Tân Việt Sin. Món cá viên là một trong những thành phần không thể thiếu khi các bạn muốn mở của hàng xiên que, hay mua về ăn. Vì đây là món dễ ăn phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người. Cùng với bò viên, tôm viên cá viên là bộ ba món truyền thống, lâu đời và không thể thiếu.
Ảnh: Bảng Giá Xiên Que
Một bài viết về: Cá viên chiên giá rẻ mùa mưa bão
Sài Gòn những ngày này mưa gió bão bùng khiến ai ai cũng phải lắc đầu ngao ngán mỗi khi ló mặt ra đường, đi dọc một con phố vài trăm mét chắc chắn sẽ không dưới 10 lần bạn được nghe những tiếng than thở, những tiếng chậc lưỡi khó chịu về cái ướt át ngày mưa, về sự tắc nghẽn dường như đã quá đỗi quen thuộc của hệ thống thoát nước thành phố. Ngán ngẩm, chán chường là vậy nhưng nếu hỏi những người dân nơi đây rằng họ có ghét Sài Gòn những ngày mưa ẩm ương này không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là Không! Bời vì sao ư? Đơn giản vì đây chính là thời gian ẩm thực đường phố lên ngôi, là lúc mà bạn có thể tận hưởng mọi hương vị món ăn một cách trọn vẹn nhất. Thử tưởng tượng một chút nhé… xung quanh là tiếng mưa rào ào ạt cùng với không khí lạnh rét pha chút hơi ẩm và tiếng cười nói nhôn nhịp của mọi người, bạn ngồi đó, mùi hương của thức ăn nhè nhẹ chạm vào khứu giác của bạn, vị giác thì chậm rãi cảm nhận được vị ấm nóng cay nồng của từng món ăn được bày ra trên bàn, còn gì tuyệt vời hơn thế nữa.
Và bạn biết không? Nhắc tới những ngày mưa này thì món ăn được nhiều người yêu thích nhất, lựa chọn nhiều nhất chính là cá viên chiên đó. Mặc dù cá viên chiên thì quanh năm suốt tháng được bày bán ở khắp mọi nơi nhưng mà theo mình lúc mà nên thưởng thức cá viên chiên nhất chính là vào những ngày mưa này nè. Chỉ cần nghĩ tới những viên cá được chiên vàng óng trong chảo dầu sôi, vớt ra vừa ráo dầu quyện với chút tương đen, tương đỏ (một số nơi còn biến tấu bằng cách cho thêm chút bơ, tương xí muội, ăn kèm chút dưa góp hay đồ muối chua) cho vào miệng nhai dai giòn sần sật là mình không tự chủ được liền nuốt nước miếng vài ba cái rồi.
Nói về cá viên chiên, điều đầu tiên là phải nói về mật độ phủ sóng dày đặc, nhiều không kể siết, từ trong hẻm ra tới đường lớn, từ xe đẩy tới hàng quán, từ thôn quê đến thành phố, từ đồng bằng đến miền núi,… ở đâu cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh một người bán đang cặm cụi chiên từng cây cá và những ánh mắt háo hức sắp được thưởng thức thứ đồ ăn nóng hổi, thơm ngon của người mua, hay là hình ảnh một nhóm người tụm lại, bên cạnh là một hộp cá viên chiên đầy ú ụ vừa nói chuyện vừa nhâm nhi một vài viên cá cười đùa vui vẻ.
Ảnh: Các loại xiên que
Cá viên chiên thì khỏi phải nói, tìm đâu ra được một món ăn mà có thể hạ gục tất cả mọi người từ hình thức cho tới chất lượng như em ấy đây, người già người trẻ, trung niên thanh niên, dù là tầng lớp bình dân lao động hay kinh doanh trí thức nếu không cẩn thận đều có thể sa vào sự cám dỗ của món ăn vặt “thần thánh”- cá viên chiên đấy, điều đó đã được biết bao thế hệ lớp người chứng minh rồi mà. Còn về chất lượng thì khỏi bàn rồi ha, có thể làm hài lòng mọi vị giác luôn, bên cạnh đó cá viên chiên còn có rất nhiều anh em, họ hàng như bò viên, tôm viên, hoành thánh,hồ lô, xúc xích,… (chắc kể nửa buổi không hết quá) tha hồ lựa chọn, phù hợp khẩu vị mà không sợ ngán nữa.
Mặc dù không nói ra nhưng chắc nếu có một cuộc bình trọn trên phạm vi toàn quốc thì cá viên chiên sẽ áp đảo mà giành chiến thắng, trở thành “món ăn vặt quốc dân” mất thôi. Mong rằng món ăn vặt này sẽ tồn tại mãi mãi theo mỗi lớp người Việt Nam, theo bề dày ẩm thực của lịch sử nước nhà, để ai cũng có thể được ăn món ăn vặt bình dân nhưng vẫn chất lượng không kém này.
Cá viên chiên an toàn vệ sinh thực phẩm
Chúng ta đã không còn lạ lẫm gì với cá viên chiên nữa đúng chứ? Từ người lớn cho tới trẻ con ai cũng biết đến món ăn vặt bình dân này và không thể phủ nhận sức lôi cuốn của cá viên chiên đối với những đứa trẻ hay thế hệ học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 và cả sinh viên, khiến ai cũng dễ dàng mê mẩn. Nhưng đối với các vị phụ huynh, các bâc làm cha làm mẹ thì việc ăn vặt thường xuyên- còn là các món chiên xào nhiều dầu mỡ(không biết rõ nguồn gốc), có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe- khiến họ thật sự lo lắng cho những đứa con của mình.
Hiện nay những thông tin về ngộ độc thực phẩm,có những ca nặng có thể dẫn đến cả tử vong làm dấy lên những hoang mang, sợ hãi nhất định trong cộng đồng. Không thể phủ nhận chúng ta giờ đây đang đối mặt với việc hàng ngày ăn phải những thức ăn chứa rất nhiều hóa chất độc hại, dần dần ăn mòn cơ thể, khiến ai ai cũng phải đặt ra hoài nghi về những thực phẩm được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường.
Những điều cần lưu ý khi ăn cá viên chiên bán ngoài đường, cổng trường học
Và tất nhiên, cá viên chiên- món ăn vặt quá phổ biến-cũng không thoát khỏi vòng nghi vấn đó. Ở trước các cổng trường từ tiểu học, THCS, THPT và trường đại học hay cả các ngõ đường trong thành phố đến ngoại ô chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy những xe cá viên chiên buôn bán dày đặc mà không tuân theo một trật tự nhất định nào, và cũng không quá xa lạ với cảnh tưởng từng nhóm từng nhóm học sinh bu đen bu đỏ chờ mua những cây cá viên chiên nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”.
Dù nghi vấn, dù lo lắng nhưng các phụ huynh vẫn nhắm mắt cho tiền các bé ăn uống chỉ để chiều lòng những đứa con của mình, và không khó để nhận ra sự hoang mang về nguồn gốc của các nguyên liệu, thực phẩm kia ánh lên trong đôi mắt thăm thẳm của họ. Có một điều chúng ta đều biết đó là những xe cá viên chiên đó không phải chịu bất cứ một sự kiểm duyệt nào liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm, điều đó đồng nghĩa họ có thể vô tư lấy thực phẩm từ bất cứ nguồn gốc nào về buôn bán nhằm nâng cao lợi nhuận mà không cần quan tâm đến sức khỏe người mua. Vậy giờ đây, câu hỏi được đặt ra là “Ăn cá viên chiên có bị ngộ độc không?”.
Ảnh: Cá viên chiên Minh Hương
Hệ quả ăn cá viên chiên kém chất lượng
Tất nhiên phải hiểu rõ là không phải tôi quy chụp cho món ăn vặt này mà là tôi đang cố gắng trả lời cho mối hoài nghi của bộ phận lớn cộng đồng quan tâm đến nó.Vẫn hiểu là không phải người buôn bán nào cũng xấu, vẫn có nhiều người sử dụng cá viên chiên từ các cơ sở sản xuất có thương hiệu, rất đáng tin cậy, buôn bán ở những của hàng sạch sẽ nhưng đi kèm với nó là cái giá khá cao, không phù hợp cho lắm với đối tượng tiêu thụ chủ yếu là học sinh, sinh viên. Vì vậy nhiều người đã chọn mua cá viên chiên từ các nguồn rẻ mạt rồi bán lại với giá cả phải chăng nhằm thu hút đông đảo người mua. Và cũng chính vì những suy nghĩ thiển cận như vậy đã làm xảy ra không ít trường hợp ngộ độc thực phẩm, liên quan đến cá viên chiên, mới đây nhất là vụ ngộ độc 40 em học sinh ở trường THCS Nguyễn Gia Thiều (Bà Rịa- Vũng Tàu) mà cá viên chiên cũng là một trong các nguyên do chính góp mặt.
Những nhận định khách quan trên đã trả lời được “Ăn cá viên chiên hoàn toàn có thể bị nhiễm độc” nhưng đó là đối với những người buôn bán không trung thực, không tuân thủ an toàn thực phẩm. Còn đối với những hàng quán uy tín, chất lượng được đặt lên hàng đầu thì tôi hoàn toàn ủng hộ, bởi vì dù sao cũng không thể vì một nơi bán vô lương tâm mà chúng ta tẩy chay luôn cả một món ăn vặt ngon lành này được. Thích thì cứ ăn thôi, nhưng hãy cân nhắc nơi “chọn mặt gửi vàng” nhé, và dù sau bao nhiêu chuyện thì cá viên chiên vẫn là món ăn vặt tôi thích nhất đấy.