Câu chuyện nem rán Hà Thành
Nem rán Hà Thành là một món đặc sản của Thăng Long. Món ăn cầu kỳ trau chuốt và là món ăn chủ lực của cỗ bàn. Những năm chiến tranh dù rất thiếu thốn, nhưng mâm cơm ngày tết cũng chưa bao giờ thiếu món nem rán Món nem rán có xuất xứ từ Sài Gòn, đầu thế kỷ XX, một người phụ nữ Pháp mang món này ra Hà Nội kinh doanh. Ban đầu món này được làm đúng kiểu Sài Gòn chỉ có nhân thịt, dân Hà Nội không ăn vì khi rán lên thịt rất khô. Tuy nhiên, các món ăn quê dân dã khi nhập vào Thăng Long - Hà Nội đã được siêu việt hóa để trở thành tinh túy vì người Thăng Long biết ăn. Khi biết ăn thì sẽ tạo ra những món ăn và nói rộng hơn tạo ra ẩm thực Hà thành. Và từ rất lâu món nem rán Hà Thành đã là đăc sản của Hà Nội không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống và là món mà khách du lịch quốc tế đến để thưởng lãm Nem Rán Hà Thành là một trong những sản phẩm tôi vô cùng tâm đắc bởi đó là món ăn cổ xưa không thể thiếu trong mâm cỗ dịp lễ tết và là món mà rất phù hợp cho bữa ăn gia đình. Đặc biệt là các em nhỏ rất yêu thích. Tôi đã tạo nên được 4 vị khác nhau từ những nguyên liệu đặc trưng rất riêng của Bề Bề. Tôm sú và thịt Ghẹ tươi kết hợp với nem thịt Hà Thành
NEM của Sạch Từ Tâm đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin yêu. Và đặc biệt truyền thống của người Việt Nam mỗi khi thưởng thức món ngon đều tưởng nhớ đến những người thân yêu và mua làm quà biếu, quà tặng vào các dịp lễ, Tết mang đậm nét văn hoá dân gian của người Việt Nam, đặc biệt là các Kiều bào xa xứ mỗi khi thưởng thức sản phẩm của Sạch Từ Tâm họ được tận hưởng cảm giác như đang ở tại quê nhà thân yêu của mình.