Với mực trứng, ngoài cách hấp, bạn có thể làm món chiên bơ cực cuốn. Chỉ với vài bước, bạn đã có ngay món mực trứng chiên bơ chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần hoặc khi nhà có khác. Mời bạn vào bếp cùng Buffet Poseidon ngay nhé!
1. Nguyên liệu:
-
Mực trứng: 500gr
-
Bơ: 1 hộp nhỏ
-
Tỏi: 3 tép
-
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
-
Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
-
Trứng gà: 2 quả
-
Bột mì: 1 bát
-
Bột chiên xù: 1 bát
-
Dầu ăn
2. Cách làm mực trứng chiên bơ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để đảm bảo món mực trứng chiên bơ thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần sơ chế nguyên liệu đúng cách và kỹ lưỡng.
- Mực sau khi mua về thì rửa sạch, khéo léo lấy túi mực ra khỏi bụng mực sao cho giữ nguyên được hình dáng con mực và tránh túi mực bị vỡ dẫn loang ra.
- Dùng dao sắc, khía nhẹ trên thân mực thành các rãnh nhỏ để tăng độ bám của bột chiên xù bám và giúp mực có thể chín nhanh, chín đều hơn.
- Cho chút hạt nêm, tiêu xay vào ướp mực cho thấm đều gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Trứng gà đập ra ban, đánh bông để nhúng mực vào trước khi bọc bột chiên. Việc bọc một lớp trứng cũng giúp tăng độ bám của bột chiên xù và mực giòn hơn khi chiên.
Mực trứng chiên bơ không khó làm nhưng hương vị lại cực cuốn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Chế biến món mực chiên bơ
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng cho tới khi bơ tan ra, nóng lên thì cho mực ướp gia vị ở bước trên vào chiên. Khi mực ngả màu vàng đều, chín đều và có độ giòn thì cho thêm tỏi băm và chiên cùng. Việc này giúp hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
- Xếp mực đã chiên ra một chiếc đĩa đã bày sẵn rau xà lách, dưa chuột, cà chua để món ăn đẹp mắt hơn. Cuối cùng, bạn rưới toàn bộ phần sốt bơ tỏi trong chảo lên mặt đĩa mực. Phần nước sốt này sẽ tạo nên điếm nhấn nhá đậm đà cho món mực trứng chiên bơ.
3. Yêu cầu thành phẩm của món mực trứng chiên bơ
Thành phẩm đối với món mực trứng chiên bơ mang hương vị đặc trưng của mực tươi ngọt vị biển, vị thơm của tỏi, vị béo ngậy, dậy mùi của bơ. Với món ăn này, bạn nên ăn nóng ngay sau khi chiên, có thể chấm kèm tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt. Tùy theo sở thích ăn uống của gia đình mình mà bạn có thể chọn loại nước sốt chấm cho phù hợp.
Vị biển tươi ngọt quyện với vị béo ngậy của bơ, thơm lừng của tỏi tạo nên món ăn siêu hấp dẫn (Ảnh: Internet)
4. Cách chọn mực trứng ngon
Mực trứng là nguyên liệu chính, quyết định phần lớn độ ngon của món ăn. Vì vậy, bạn nên chọn mực trứng thật kỹ lưỡng. hi chọn mực trứng, bạn nên chọn những con mực còn tươi, có phần óng ánh bạc trên thân mực. Phần râu mực vẫn còn gắn liền với phần thân một cách chắc chắn. Mực ươn hoặc đã chết lâu thường có vị tanh nồng, màu nhợt nhạt, phần râu có thể rụng ra khỏi thân hoặc có kết cấu lỏng lẻo với phần thân.
Chọn mực tươi ngon là bí quyết tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị (Ảnh: Internet)
Vậy là chỉ với vài bước, bạn đã có ngay món mực chiên bơ siêu cuốn chiêu đãi cả gia đình mình vào các dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật vui vẻ cùng gia đình mình nhé!
Hương Nguyễn