Cách nấu canh bí đỏ hầm xương bổ dưỡng, ngọt nước

Canh xương bí đỏ là món canh truyền thống, đơn giản trong ẩm thực nước ta. Vị ngọt béo của bí đỏ kết hợp cùng nước dùng ngon ngọt từ xương hầm tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên. Đây là món canh tẩm bổ đơn giản, không mất nhiều thời gian mà còn mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong bài viết này, Điện Máy Hoki sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh bí đỏ hầm xương giải nhiệt, tăng cường sức khỏe.

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương đơn giản

Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ hầm xương
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ hầm xương

Cách nấu

Bước 1: Chuẩn bị xương heo

Xát muối rửa xương heo nhiều lần, sau đó chần qua nước sôi và để ráo.

Bước 2: Nấu nước

Bước 3: Hầm xương

Hầm xương heo cho đến khi chúng chín mềm. Thời gian hầm có thể kéo dài từ 1-2 giờ hoặc hơn, tùy thuộc vào loại xương và nhiệt độ bạn sử dụng. Bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể dùng nồi hầm xương bằng điện hầm trong vòng 30 phút với khả năng điều chỉnh nhiệt độ thông minh.

Bước 4: Thêm bí đỏ

Khi hầm xương được một lúc, bạn cho hết toàn bộ bí đỏ vào tiếp tục nấu đến khi chín mềm. Nêm nếm theo khẩu vị sau đó thêm ít tiêu và hành ngò vào canh.

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương

Hy vọng với các làm trên, bạn có thể nấu canh xương hầm bí đỏ đậm đà, thơm ngon tại nhà và thưởng thức cùng gia đình. Hãy theo dõi các bài viết khác từ Hoki để biết thêm nhiều công thức nấu ăn và các thiết bị bếp thông minh nhé.

>> Xem thêm:

Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/bi-do-ham-xuong-a32927.html