Hoa đậu biếc có màu sắc nhưng không có vị, bởi vậy khi pha thêm một chút mật ong sẽ khiến vị trà trở nên ngọt ngào mà vẫn thanh thoát.
Nguyên liệu cần có:
5g hoa đậu biếc khô (10 - 12 bông)
250ml nước sôi
30ml mật ong
Nước cốt chanh
Hướng dẫn cách làm trà hoa đậu biếc
Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc khô để loại những chất bẩn có trên hoa.
Bước 2: Đặt hoa vào bình trà, đổ 150ml nước sôi, đậy kín, ủ trong vòng 10 phút.
Bước 3: Trong khi ủ, cho 100ml nước sôi còn lại hoà cùng 30ml mật ong, nước cốt chanh.
Bước 4: Sau 10 phút ủ hoa, dùng rây lọc để tách hoa và trà. Sau đó đổ nước đã hoà mật ong, nước cốt chanh vào cùng trà vừa lọc, khuấy đều.
Chú ý: Làm trà hoa đậu biếc phải làm bằng hoa đậu biếc khô mới đậm vị trà nhất.
Có thể thưởng thức cùng đá.
Một số công dụng tốt cho sức khoẻ của trà hoa đậu biếc:
- Ngăn ngừa lão hoá
Trong trà hoa đậu biếc có công dụng chống oxy hoá bằng việc ức chế quá trình glycation, từ đó có thể giúp làn da trẻ trung hơn. Bên cạnh đó, hợp chất anthocyanin có trong trà đậu biếc cũng có thể lưu giữ nét trẻ trung cho cả làn da và mái tóc.
Elastin và Collagen có trong trà hoa đậu biếc giúp ngăn ngừa nếp nhăn và duy trì độ đàn hồi cho làn da.
- Giảm căng thẳng
Chất chống oxy hoá có trong trà hoa đậu biếc còn có thể giúp bạn cải thiện tâm trang, thư giãn thần kinh sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một nghiên cứu mới đây cũng cho biết, uống một tách trà đậu biếc sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.
- Giảm nguy cơ mắc tiểu đường
Chất có trong trà hoa đậu biếc có thể làm tăng tiết insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Từ đó cũng là giảm một phần nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/cach-lam-tra-hoa-dau-biec-a38950.html