Mì ý sốt cà chua thịt bò hay mì ý sốt thịt bò băm là món ăn được du nhập về Việt Nam nhưng lại cực kỳ được ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm mỳ ý thịt bò chuẩn vị này cực kỳ đơn giản để thưởng thức tại nhà mà không cần ra ngoài, đồng thời giữ được dinh dưỡng trong thực phẩm, và giúp nâng cao sức khỏe cho bữa ăn gia đình bạn!
Bước 1: Chế biến thịt bò
Bắc chảo lên bếp, thêm một muỗng dầu ăn vào đủ sôi, tiếp tục cho một phần tỏi và hành đã băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo đều tay để thịt săn và chín đều. Sau khi thịt bò đã chín đều, tắt bếp và bạn chắt phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt, để phần thịt bò ra đĩa.
Bước 2: Làm sốt cà chua
Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn vào, tiếp đó cho thêm phần tỏi và hành băm còn lại vào phi cho thơm. Cho tiếp hành tây vào đảo đều cho đến khi thấy hành tây trong. Sau đó cho phần cà chua đã xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay. Tiếp sau đổ phần nước thịt bò băm vào để thêm mùi vị của nước sốt, thêm một ít bơ hoặc mayonnaise để nước sốt có thêm vị béo. Sau đó nêm lại gia vị cho hỗn hợp sốt vừa ăn với các thành viên trong gia đình. Nếu bạn ăn cay, bạn cho thể thêm một ít ớt băm nhỏ, hoặc bột ớt.
Bước 3: Trộn đều thịt vào sốt
Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi nước sốt sệt lại là được, sau đó cho phần thịt bò đã băm vào xào cùng hỗn hợp. Sau đó, bạn cho mì ý đã luộc vào chảo và đảo đều, sau đó tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành và trình bày
Vậy là món mì ý sốt thịt bò băm đơn giản và nhanh chóng đã hoàn thành, bạn dùng chiếc dĩa xoắn một vòng để mì được cuộn tròn và bày lên đĩa rồi thưởng thức. Bạn có thể dùng thêm dưa chuột và tương ớt để ăn kèm và trình bày thêm đĩa mì bắt mắt.
Ngoài cách làm sốt mì ý truyền thống như trên, bạn có thể tham khảo dưới đây một số loại sốt tùy theo khẩu vị mỗi người:
Chuẩn bị
Chế biến
Nếu bạn ngại chế biến và muốn có một đĩa mì ý nhanh chóng trong 2 phút, bạn có thể tham khảo cách làm nước sốt mì ý theo kiểu Thái sau: Bạn trộn đều nước tương, tương ớt và dầu mè với nhau.
Mì ý luộc mềm và đảo tơi đều, đun mì trong khoảng 8-10 phút để mì chín, sau đó vớt ráo và ngâm với nước lạnh để mì săn hơn và dai hơn. Tùy vào lượng người ăn, nếu chỉ hai người, bạn chỉ cần luộc nửa nắm mì như trong hộp bán ngoài siêu thị. Sau đó vớt ra đĩa.
Hành tây, rau húng và dưa chuột, bạn rửa và sơ chế sạch sau đó thái nhỏ hành tây và rau húng, dưa chuột thái nhỏ để ăn kèm.
Cuối cùng bạn trộn mì với nước sốt vừa pha cho thật đều và nhẹ tay, trộn đều phần hành tây và rau húng vào cùng, thêm một ít mè trắng rang và cắt đôi trứng gà luộc, kèm với dưa chuột. Vậy là bạn đã có ngay đĩa mì ý sốt cay kiểu, đơn giản mà nhanh chóng.
Sốt mì ý carbonara có lẽ còn khá xa lạ nếu bạn không thường xuyên thưởng thức mì ý ở nhà hàng. Loại sốt này được biến tấu với nhiều kiểu khác nhau, nhưng dưới đây là công thức với những nguyên liệu mà bạn có thể dễ dàng làm ở nhà:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chế biến
Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.
Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/cach-lam-mi-spaghetti-sot-ca-chua-thit-bo-a43234.html