Chà bông cá lóc là món ngon được nhiều người đặc biệt yêu thích nhờ hương vị hấp dẫn. Không chỉ thích hợp cho người già lẫn trẻ nhỏ nhờ những lợi ích cho sức khỏe. Đây còn là thực phẩm có thể sử dụng cho nhiều chế độ ăn khác nhau từ cháo đến bánh mì hay cơm. Tận dụng những ngày rảnh rỗi, các mẹ có thể vào bếp tự tay làm chà bông cá lóc cho cả nhà thưởng thức.
Chà bông gà hay thịt heo đã quá quen thuộc và thường xuyên có mặt trong căn bếp của gia đình Việt. Bạn muốn đổi khẩu vị cho mọi người, đặc biệt là trẻ đang bước vào độ tuổi ăn dặm đã ngán với các món thịt. Và đây còn là cứu cánh cho những buổi sáng dậy muộn không kịp chuẩn bị buổi sáng. Vậy thì cùng BepXua khám phá ngay công thức làm chà bông cá lóc thơm ngon lại bổ dưỡng ngay.
Với món chà bông, bạn nên chọn mua loại cá lóc đồng có thịt vừa thơm, chắc lại ngọt và không có mùi tanh khó chịu như cá nuôi. Chọn những con có kích thích vừa phải, có thân thon, dài và sờ vào chắc tay. Không mua những con cá có thịt mềm nhũn, không đàn hồi, bụng bị dập và màu săc tái xanh.
Với các nguyên liệu còn lại như hành tím, tỏi và gừng chọn mua của Việt Nam tạo hương vị thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe.. Không mua của Trung Quốc bởi mùi vị và chứa rất nhiều hàm lượng thuốc trừ sâu cũng như chất bảo quản có hại. Chọn những củ hành tím có 2 đến 3 tép nhỏ vừa, vỏ già và khô. Mua tỏi ta có củ nhỏ, màu hơi tím còn gừng với màu vàng tươi cùng đường vân tròn rõ nét.
Khi chọn được cá lóc tươi ngon, bước sơ chế và khử mùi tanh của cá rất quan trọng chị em nhé. Và được xem là công đoạn quyết định hương vị của chà bông thành phẩm. Dùng dao thật sắc đánh bỏ vảy cá, cắt bỏ vây, đuôi, phần ruột cùng lớp màng đục bên trong. Tiếp tục cho cá lên thớt và cắt bỏ gọn gàng phần mang cũng như phần đầu. Dùng một trong những nguyên liệu sau để khử mùi tanh của cá lóc:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1,5 kg cá lóc đồng, 6 củ hành tím, 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng cùng các gia vị như nước mắm, muối, đường, hạt nêm và tiêu xay.
Các bước chế biến:
Chuẩn bị hũ thủy tinh vừa đẹp mắt lại đảm bảo an toàn sức khỏe hơn so với hũ nhựa. Bạn cần trụng hũ để bảo quản chà bông bằng nước sôi rồi dùng khăn mềm sạch lau khô ráo hoàn toàn. Sau khi chà bông nguội hoàn toàn mới cho vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không mở hũ ra thường xuyên để hạn chế tiếp xúc không khí. Thực hiện các mẹo trên, bạn có thể bảo quản chà bông cá lóc đến cả tháng.
Chà bông cá lóc sẽ giúp bữa ăn sáng hay mâm cơm gia đình bạn thêm đậm đà và trọn vị. Cách làm đơn giản lại cực kỳ nhanh chóng cho món ngon lại bảo quản được lâu ngày. Các mẹ bỉm hãy trổ tài chế biến món này để các bé cưng đổi khẩu vị trong hành trình ăn dặm. Chúc chị em thành công với chà bông ngon và bổ dưỡng làm từ cá lóc.
Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/cach-lam-cha-bong-ca-loc-a43859.html