Vịt nướng là một trong những món ăn đầy hấp dẫn và thơm ngon trong bữa ăn của người Việt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm vịt nướng bằng lò nướng cực kỳ đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món vịt nướng như sau:
Vịt nguyên con: 1-1,2kg
Củ gừng tươi, tỏi khô, dầu ăn, rượu trắng, nước sạch, mật ong, đường, giấm, tiêu hạt, vỏ cam, hoa hồi, lá nguyệt quế
Và các loại rau thơm để ăn kèm: xà lách, rau mùi, húng quế…
Thịt vịt vốn có mùi đặc trưng do đó khi chế biến bạn cần khử mùi hôi cho thịt vịt bằng cách sau:
Cách 1: trộn muối và giấm gạo, bạn dùng hỗn hợp này để bóp vịt cho cả bên trong lẫn bên ngoài
Cách 2: dùng chanh tươi để chà xát lên toàn bộ thân con vịt đi lại nhiều lần, làm nhẹ nhàng nhưng đừng quá mạnh làm da vịt bị xớt sát
Cách 3: bóp vịt cùng với gừng đã giã nhuyễn
Cách 4: Dùng một cốc rượu trắng bóp để tẩy mùi hôi ở vịt
Sau khi đã tẩy mùi hôi cho thịt vịt, bạn hãy rửa thật sạch lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.
Sau khi bạn đã hoàn thành việc khử mùi của con vịt, bạn chặt bỏ phần đầu vịt, giữ lại hết phần thân và lau thật khô, tỏi bạn cần bóc sạch vỏ, 1 củ để thái lát, 1 củ nên để nguyên, gừng bạn cần cạo sạch vỏ, rửa kỹ và thái lát, rửa sạch các loại rau ăn kèm, để ráo.
Riêng ở phần da của vịt, bạn pha hỗn hợp 2 thìa cà phê mật ong và 2 thìa cà phê dấm ăn rồi quét lên phần da sau đó bạn tiến hành ướp vịt. Điều này sẽ làm cho phần da của con vịt chín đều, vàng ngon và giòn rụm, thậm chí còn đẹp mắt hơn sau khi được đưa vào trong lò nướng. Cuối cùng, cho vịt vào tô sạch, đổ các loại nguyên liệu vào ướp khoảng 30 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.
Cách làm vịt nướng bằng lò nướng thì đầu tiên bạn đặt thịt vịt sau khi đã tẩm ướp đầy đủ gia vị thì ta cho vào trong lò. Bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ thật phù hợp để bắt đầu nướng vịt. Cần lưu ý, khi cho vịt vào nướng trong khoảng 15 đến 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi sau đó mở bếp nướng sau đó quét thêm ít mật ong lên phía trên miếng thịt giúp vịt bớt khô. Bạn nên lật và trở vịt cho thịt vịt chín đều tất cả các mặt.
Đến khi nào thấy da vịt có màu vàng đều, bạn dùng que sắt xiên thẳng vào bên trong miếng thịt, khi nào thấy thịt mềm tức là đã được rồi. Tắt bếp nhưng vẫn để trong lò tầm khoảng 5 phút cho mỡ từ thịt vịt sẽ chảy xuống khay để sau đó da vịt sẽ khô, ngon hơn. Để đạt được chất lượng món ăn ưng ý với cách làm vịt nướng ngon, bạn nên chọn những loại lò nướng chất lượng tốt, giúp chín đều món ăn.
Khi thịt vịt nguội, bạn cần bỏ ra và tiến hành chặt thịt thành những miếng thật vừa ăn . Thế là bạn đã thực hiện xong bước cuối cùng trong cách nướng vịt bằng lò nướng rồi đấy.
Xem thêm: Hướng dẫn làm gà quay bằng lò nướng
Hy vọng với hướng dẫn làm vịt nướng bằng lò nướng ở trên bạn đã có thể thành công làm phong phú thêm bữa ăn hằng ngày cho gia đình mình nhé.
Alaska Việt Nam
Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/cach-lam-vit-nuong-a44174.html