Khô cá lóc là một món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam đặc biệt là người miền tây. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp khó khăn khi làm khô cá lóc mà lại bị ruồi bu. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm khô cá lóc không bị ruồi bu, 5 mẹo nhỏ để làm khô cá lóc ngon hơn
Để làm nên món khô cá lóc ngon trước tiên thì bạn cần phải nghi nhớ những mẹo này
Chọn cá lóc có kích thước vừa phải: Nên chọn cá lóc có kích thước khoảng 1-2 kg để làm khô.
Ướp cá lóc với tỷ lệ gia vị phù hợp: Nên ướp cá lóc với tỷ lệ gia vị phù hợp để cá có hương vị thơm ngon.
Phơi cá lóc đều nắng: Nên phơi cá lóc đều nắng để cá khô đều và không bị mốc.
Bảo quản cá lóc khô đúng cách: Nên bảo quản cá lóc khô ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.
Rất nhiều bạn gặp vấn đề khô bị ruồi nhặn bu đầy khiến cho thực phẩm không sạch sẽ và khi ăn cũng sẽ ngại miệng, những đừng lo hôm nay Thế Giới Khô sẽ mách cho các bạn những mẹo để giúp món khô của các bạn không bị ruồi bu
Rửa cá lóc với rượu trắng: Sau khi làm sạch cá lóc, rửa cá với rượu trắng để khử mùi tanh và giúp cá không bị ruồi bu.
Phơi cá lóc trong lồng: Phơi cá lóc trong lồng kín để tránh ruồi bu vào cá nên chọn các lồng có kích thước lỗ siêu nhỏ tầm 0.1 đến 0.4 cm dể ruồi không thể chui vào bên trong và làm mất an toàn vệ sinh thực
Sử dụng lưới chống ruồi: Dùng lưới chống ruồi để che cá khi phơi nắng.
Treo cá lóc cao: Treo cá lóc cao để ruồi khó bay đến.
Phơi cá lóc vào buổi sáng: Phơi cá lóc vào buổi sáng khi ruồi còn ít hoạt động
Khô cá lóc tuy dễ làm nhưng để ngon và chuẩn vị thì không thực sự dễ bởi vì nó còn phù thuộc vào nhiều yếu tố nhỏ cấu tạo nên hương vị đặc trưng của khô cá lóc, hôm nay thế giới khô sẽ mách cho bạn những cách làm khô cá lóc giúp cho món khô của của bạn trở nên hấp dẫn và chuẩn vị
Sử dụng muối hột để ướp cá lóc: Sử dụng muối hột để ướp cá lóc giúp cá có vị mặn đậm đà và bảo quản được lâu hơn.
Phơi cá lóc dưới nắng gắt: Phơi cá lóc dưới nắng gắt giúp cá nhanh khô và có màu vàng đẹp mắt.
Bảo quản cá lóc khô trong hũ kín: Bảo quản cá lóc khô trong hũ kín để cá không bị mốc và bảo quản được lâu hơn.
Ướp cá lóc với mắm ruốc: Ướp cá lóc với mắm ruốc, ớt, tiêu, tỏi để cá có hương vị đậm đà, đặc trưng của miền Tây. mắm ruốc ở đây chính là gia vị chủ chốt để món khô của bạn chuẩn vị miền tây, loại gia vị này cũng rất dễ tìm kiếm, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hay bách hóa xanh gần khu vực của bạn
Phơi cá lóc trên giàn tre: Phơi cá lóc trên giàn tre để cá có hương vị thơm ngon, đặc trưng.
Nướng cá lóc trước khi ăn: Nướng cá lóc trước khi ăn để cá có hương vị thơm ngon hơn hoặc bạn có thế ăn trực tiếp đây nhất định là món mồi nhậu siêu đỉnh dành cho các đấng mài râu của nhà bạn hãy trổ tài làm món này để tạo cho họ một bất ngờ
Bằng cách áp dụng những mẹo nhỏ trên, bạn có thể tự làm khô cá lóc ngon, không bị ruồi bu và bảo quản được lâu. Chúc bạn thành công! và đừng quên chia sẽ nó đến bạn bè và người thân của bạn để họ có thể lám món khô
Mua ngay Facebook
Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/cach-lam-kho-ca-loc-khong-bi-ruoi-a46624.html