Cách làm khoai tây lốc xoáy phô mai không cần máy

Khoai tây lốc xoáy chiên một món ăn thú vị, độc đáo phổ biến trên đường phố Hàn Quốc. Khoai tây giòn rụm, thơm béo vị phô mai, que khoai tây dài, lát mỏng hình xoắn như lốc xoáy tạo cho người ăn cảm giác thích thú và mới lạ.

Làm khoai tây chiên thì dễ, nhưng làm được khoai tây chiên hình lốc xoáy có vẻ làm khó rất nhiều người. Cùng Hey Yo Foods trổ tài làm khoai tây lốc xoáy và khoai tây lốc xoáy phô mai mời người thân thưởng thức xem có trầm trồ trước tài nghệ nấu nướng của bạn không nhé. Cách làm vô cùng đơn giản, cách cắt khoai tây lốc xoáy cực dễ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cách làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon

khoai tây lốc xoáy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện làm khoai tây lốc xoáy

>> Chân gà ăn liền Hey Yo Foods thơm ngon hấp dẫn thử ngay.

Công thức làm khoai tây lốc xoáy phô mai giòn ngon

Khoai tây lốc xoáy phô mai

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây đem đi gọt vỏ mỏng để nguyên củ rửa với nước để ráo.

Cắt khoai tây thành hình lốc xoáy: đặt 2 chiếc đũa trên mặt phẳng, rồi đặt củ khoai vào chính giữa 2 chiếc đũa. Bạn dùng dao cắt thành từng lát dọc sao cho độ dày từng lát khoảng 0,5cm. Sau đó lật lại tương tự để dao xéo góc 45 độ so với vết cắt trước và tiếp tục cắt lát mỏng đều nhau đến hết.

Cách cắt khoai tây không cần máy

Rồi ngâm phần khoai vào nước muối loãng trong vòng 5 phút cho ra bớt nhựa và miếng khoai sẽ dẻo hơn. Vớt ra xiên vào que và dàn đều khoai trên xiên. Để ráo nước.

>>> Tìm hiểu thêm cách làm bánh tôm 2 miền ngon nhức nhối

Làm khoai tây lốc xoáy phô mai

Món khoai tây lốc xoáy vàng ruộm, giòn giòn, beo béo mằn mặn của phô mai đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công.

Một số lưu ý khi làm khoai tây lốc xoáy

Cách chọn khoai tây:

cách chọn khoai tây ngon

Cách cắt khoai tây lốc xoáy không cần dùng đũa

Ngoài cách cắt khoai tây dạng lốc xoáy dùng đũa, nếu đủ tự tin và quen tay rồi bạn có thể làm theo cách này.

Cách cắt khoai tây lốc xoáy

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch qua với nước để tránh khoai tây bị đen. Để ráo, tiếp đó đặt khoai lên thớt cắt thẳng dao từng miếng khoai khoảng 1/4 đốt ngón tay và chừa lại không cắt đứt khoảng 1cm. Sau đó lật lại để nghiêng dao khoảng 45 độ so với đường lúc nãy và cắt khoai thành những lát nghiêng mỏng đến hết, nhớ chừa một khoảng không cắt đứt nhé.

Ngâm vào thau nước tầm 5 phút rồi xiên khoai vào que, giàn đều là xong.

Bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm món ăn vặt khác:

Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/khoai-tay-chien-loc-xoay-a52113.html