Các cách nấu canh rong biển chay thanh đạm cho ngày hè

Cách nấu canh rong biển chay hấp dẫn, lạ miệng có vị ngọt thanh tự nhiên đem lại cho người dùng cảm giác tươi mát mà không kém phần thanh đạm. Canh rong biển chay bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng, Vitamin có lợi cho sức khỏe, thích hợp cho những người ăn chay trường, bà bầu và sản phụ mới sinh muốn bồi bổ cơ thể.

canh rong biển chayCanh rong biển chay là một món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Ảnh: Internet

Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cách nấu canh rong biển chay ngon, không tanh nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của biển cả rất dễ thực hiện, kết hợp cùng một vài nguyên liệu sẽ cho ra một món ăn thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hôm nay DTBTAAu sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 cách nấu canh rong biển chay không tanh hấp dẫn đậm chất ẩm thực xứ Hàn này nhé!

Cách chọn rong biển để nấu canh

Giá trị dinh dưỡng của món canh rong biển

Cách nấu canh rong biển chay với đậu phụ

Chỉ cần nghe tên là bạn cũng có thể biết được đây là món canh thanh đạm với nguyên liệu chính là đậu hũ và rong biển.

cách nấu canh rong biển chayCanh rong biển đậu hũ chay giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Rong biển khô trước tiên rửa sạch, sau đó cho vào tô, để ngâm khoảng 15 - 20 phút. Như vậy rong biển sẽ nở ra, chú ý là không nên ngâm quá lâu tránh bị nát. Rong biển khi đã ngâm xong lấy ra để ráo nước.

cách nấu canh rong biển chay không tanhKhông ngâm quá lâu tránh để rong biển bị nát. Ảnh: Internet

Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để đậu hũ không bị nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

canh rong biển đậu hũ chayĐậu hũ non cắt thành miếng vuông vừa ăn. Ảnh: Internet

Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt, cắt thành những lát vừa ăn.

Gừng tươi rửa sạch cho hết đất, sau đó cạo sạch vỏ và đập dập. Vắt lấy nước cốt và chừa lại xác gừng.

Ngò nhặt sạch và cắt nhỏ. Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho rong biển vào tô, ướp với ½ muỗng canh hạt nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng giúp mất mùi tanh. Dùng đũa trộn đều ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Nấu canh

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi và đặt lên bếp.

Cho cà rốt đã cắt lát vào trong nồi, khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Nêm thêm gia vị, chú ý cho hơi nhạt vì rong biển đã được ướp rồi. Khi nước đã sôi thì cho rong biển vào, thêm vài xác gừng đập dập. Sau khoảng 5 phút thì cho ngò vào và tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Múc canh ra tô, rắc chút tiêu xay lên là đã hoàn thành tô canh rong biển chay đậu hũ non thanh mát bổ dưỡng. Dùng ngay khi canh còn nóng.

Cách nấu canh rong biển nấm kim châm

canh nấm rong biển chayCanh rong biển nấm kim châm thanh mát, giải nhiệt mùa hè. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

Các bước nấu

Sơ chế

Rong biển khô trước tiên rửa sạch, cho vào một cái tô lớn, để ngâm khoảng 15 - 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra và để ráo. Đem rong biển ướp với ½ muỗng canh hạt nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng giúp rong biển mất mùi tanh.

Hành lá làm sạch và cắt nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối, rửa sạch và để ráo.

cách nấu rong biển chayNấm kim châm là thực phẩm yêu thích của rất nhiều người. Ảnh: Internet

Nấu canh

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi và đặt lên bếp. Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho rong biển và nấm vào. Thêm hạt nêm chay, muối cho vừa khẩu vị.

Khi canh sôi thì cho thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Cho canh ra tô, rắc chút tiêu và một ít dầu mè cho món ăn thêm hấp dẫn. Vậy là bạn đã hoàn thành món canh chay thanh mát, giòn ngọt, tốt cho da và sức khỏe chỉ sau vài phút chế biến.

Cách nấu canh rong biển hạt sen

Nguyên liệu

Các bước nấu

Sơ chế các nguyên liệu

Rong biển khô rửa sạch, sau đó cho vào một cái tô, để ngâm khoảng 15 - 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra và để ráo.

Nấm rơm cắt làm hai, ngâm nước muối cho sạch.

canh rong biển nấu chayHạt sen làm sạch, bỏ mầm xanh bên trong. Ảnh: Internet

Gừng cắt lát đập dập, vắt lấy nước cốt (chừa xác gừng). Cà rốt làm sạch cắt lát, có thể tỉa hoa cho đẹp.

Đem rong biển đã ráo nước ướp với ½ muỗng canh hạt nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng giúp rong biển mất mùi tanh.

Nấu canh

Cho ½ lít nước vào nồi đun sôi. Cho xác gừng và hạt sen vào nấu trong khoảng 5 phút.

canh chay rong biểnHạt sen rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào nấu chung. Nêm vào nồi một ít gia vị cho vừa ăn. Sau cùng là cho rong biển vào rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho tiêu và ngò cắt nhỏ vào. Vậy là bạn đã có ngay một món ăn ngon mà không quá khó để thực hiện.

cách nấu canh rong biển hạt senCanh rong biển hạt sen có kết cấu hài hòa trông hấp dẫn. Ảnh: Internet

Mẹo nấu ngon và một số lưu ý

Cách bảo quản rong biển

Với các cách nấu rong biển chay mà DTBTAAu đã chia sẻ ở trên, bạn không chỉ thu về những món ăn ngon miệng mà còn có được phương thuốc bổ dưỡng. Để học thêm nhiều món ăn chay chế biến từ rong biển, bạn có thể điền vào form bên dưới để đăng ký hoặc liên hệ số 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé!

Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/canh-rong-bien-chay-a52447.html