Cách làm chùm ruột ngâm đường chua ngọt thơm ngon tốt cho tiêu hóa

Công dụng của chùm ruột đối với sức khỏe

Theo báo Sức Khỏe và Đời Sống, chùm ruột có tác dụng:

- Quả có tác dụng thanh nhiệt, làm mát, bổ gan bổ máu, có tác dụng tích cực với bệnh nhân đang điều trị các bệnh lý về gan. Giúp cải thiện chức năng gan, hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan rất hiệu quả.

Theo y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, chùm ruột có tác dụng:

- Lá có tác dụng tan ứ huyết, tiêu đờm, sát trùng, chống nọc độc rắn, khi nấu chín lá còn giúp trị mụn nhọt, hút mủ mụn. Nhai lá chùm ruột giúp chữa viêm họng, viêm miệng. Dùng lá đun nước tắm chữa lở, nổi mề đay và các bệnh lý ngoài da.

Lá và rễ tính nóng, rễ độc, có tác dụng tan ứ huyết, tiêu đờm

- Vỏ thân cây có khả năng hạ sốt nhanh, tiêu hạch độc, ung nhọt, tiêu đờm, trừ tích ở phế. Rượu ngâm từ vỏ thân cây có thể chữa thối tai tiêu mủ, chữa ghẻ, loét, vết thương chảy máu ngoài da.

Thân có khả năng hạ sốt nhanh

Khi ăn chùm ruột, bạn cần phải hết sức lưu ý những điều sau:

CLICK xem ngay hộp đựng thực phẩm đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số hộp đựng thực phẩm nổi bật tại Điện máy XANH để bảo quản chùm ruột ngâm dễ dàng hơn nhé!

Hi vọng với cách làm chùm ruột ngâm ở trên giúp bạn có được 1 loại thức uống giải nhiệt ngày nắng hiệu quả cho gia đình và bản thân mình nhé!

Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/cach-lam-chum-ruot-a53566.html