Nếu bạn muốn đổi mới cho món ăn thêm phần hấp dẫn, hãy tham khảo công thức làm món tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt với công thức đặc biệt dưới đây. Món tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt là một món ăn dân dã nhưng lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Món ăn vặt "Tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt" không chỉ là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị thơm ngon, béo ngậy và cay cay, mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, đặc biệt trong những ngày đông giá lạnh. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món ăn này, với sự thêm vào hương vị độc đáo của nước mắm sá sùng Vanbest.
1. Nguyên liệu
500g tóp mỡ
100g tỏi
50ml nước mắm
50ml nước lọc
20g ớt bột
10g đường
Nguyên liệu làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt
2. Sơ chế nguyên liệu
Tóp mỡ
Rửa sạch và cắt mỡ heo thành từng khúc
Ớt
Tỏi
Tỏi và ớt băm nhuyễn
Một số lưu ý khi sơ chế nguyên liệu
Để tóp mỡ giòn lâu, bạn nên rửa sạch tóp mỡ với nước lạnh và để ráo nước hoàn toàn trước khi chiên.
Để tỏi dậy mùi thơm hơn, bạn nên băm nhỏ tỏi.
3. Cách làm
Bước 1: Chiên tóp mỡ vàng đều, không bị cháy
- Chuẩn bị chảo và dầu ăn, nên sử dụng chảo chống dính để chiên tóp mỡ. Dầu ăn nên ngập tóp mỡ khoảng 1cm.
- Cho tóp mỡ vào chảo khi dầu ăn đã sôi.
- Bật lửa to để tóp mỡ nhanh chín.
- Lật đều tóp mỡ để tóp mỡ chín đều.
- Chiên tóp mỡ đến khi tóp mỡ có màu vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Cho toàn bộ phần mỡ heo đã cắt vào chảo thắng cho tới khi vàng
Bước 2: Phi thơm tỏi
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo.
- Đun nóng dầu ăn đến khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào.
- Phi tỏi đến khi vàng thơm.
Bước 3: Làm nước mắm sệt
- Cho nước mắm sá sùng Vanbest, nước lọc, ớt bột, đường vào chảo, khuấy đều.
- Đun sôi nước mắm trên lửa nhỏ.
- Giảm lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 10 phút.
Xào tóp mỡ với tỏi ớt và nước mắm
Bước 4: Trộn tóp mỡ với nước mắm sệt
- Cho tóp mỡ đã ráo dầu vào chảo nước mắm tỏi ớt đã sệt lại.
- Trộn cho tóp mỡ thấm đều.
4. Thành phẩm
Tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, tóp mỡ giòn rụm, nước mắm sệt sánh, thơm ngon, béo ngậy, cay cay. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm, cháo, bún hoặc làm món ăn vặt.
Món tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt
Mẹo nhỏ
- Để tóp mỡ giòn lâu, bạn nên chiên tóp mỡ vàng đều, không bị cháy. Sau khi chiên xong, bạn có thể vẩy thêm một chút muối lên tóp mỡ để tóp mỡ không bị mềm.
- Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt bột tùy theo khẩu vị của mình. Nếu bạn muốn món ăn cay hơn, bạn có thể thêm nhiều ớt bột hơn.
Thay đổi khẩu vị với nước mắm sá sùng Vanbest
Nước mắm sá sùng Vanbest là loại nước mắm cao cấp, được làm từ những con sá sùng tươi ngon, kết hợp với nguồn nước biển tinh khiết của vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Nước mắm có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, hương thơm dịu nhẹ, vị mặn mà, ngọt thanh, mang đậm hương vị biển cả.
Nước mắm sá sùng Vân Đồn Vanbest
Khi sử dụng nước mắm sá sùng Vanbest để làm tóp mỡ cháy tỏi, món ăn sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn, mang đậm hương vị biển cả. Ngoài ra, nước mắm sá sùng Vanbest còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sá sùng là loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm protein, canxi, sắt,... Nước mắm sá sùng Vanbest được làm từ sá sùng tươi ngon, nên có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.
Hãy thử làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt với nước mắm sá sùng Vanbest để cảm nhận hương vị thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng của món ăn này nhé.
Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/cach-lam-top-mo-chay-toi-a55149.html