Cách nấu canh chua cá lóc ngon KHÔNG BỊ TANH, chua thanh mà lại ĐẬM ĐÀ

Món canh chua cá lóc là món ăn ngon mỗi ngày quen thuộc với người dân Việt đặc biệt là những vùng quê, sông nước, đồng ruộng. Bài viết hôm nay Team PasGo sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu canh chua cá lóc ngon siêu đỉnh khiến cả gia đình phải trầm trồ.

Canh chua cá lóc (cá quả) là một trong những món ngon mỗi ngày ngon và bổ dưỡng từ cá, là món ăn khá thích hợp cho bữa cơm gia đình sau nhiều ngày ăn nhiều các loại thịt, đồ nướng,...

Cách nấu canh chua cá lóc cũng rất đơn giản, không cầu kỳ khó nhớ. Nào, hãy cùng PasGo Team vào bếp nấu món canh chua thanh, ngọt dịu này nhé!

Cách nấu canh chua cá lóc

Cách nấu canh chua cá lóc không bị tanh - món ngon mỗi ngày của nhiều gia đình Việt

1. Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh - Cách nấu canh chua cá lóc

Nguyên liệu nấu canh chua cá quả

Lưu ý:

Không nên sử dụng bột ngọt (mì chính) cho những món chua nhất là canh chua, bởi vì bột ngọt là gia vị không dễ hòa tan trong môi trường axit, tính axit trong các món chua càng cao thì khả năng hòa tan của bột ngọt càng thấp, làm cho hương vị cuối cùng của món ăn càng tệ.

Vậy nên bạn hãy tránh cho bột ngọt khi làm những món ăn như sườn xào chua ngọt, gỏi chua hoặc canh chua nhé.

2. Cách nấu canh chua cá lóc ngon đơn giản tại nhà

Cá lóc nấu canh chua không khó nếu bạn có trong tay công thức mà Team PasGo chia sẻ ngay sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh chua cá lóc

Sơ chế cá lóc

Sơ chế cá lóc

Các loại rau - Cách làm canh chua cá lóc

Sơ chế nguyên liệu khác làm canh chua cá lóc

Bước 2: Tiến hành nấu canh chua cá lóc

Phi hành tỏi - Cách nấu canh chua cá lóc

Phi thơm hành tỏi

Chiên sơ cá lóc - Cách nấu canh chua cá lóc

Chiên sơ cá

Cách nấu canh chua cá lóc 7

Tiến hành làm cá lóc nấu canh chua

3. Thành phẩm canh chua cá lóc

Món canh chua cá quả với nước dùng trong, cá giữ nguyên miếng, mềm ngọt tự nhiên, vị chua thanh từ dứa, me, chút the cay từ ớt, giòn ngon từ các loại rau củ quả chín tới cực kỳ đưa cơm đấy.

Bát canh cá lóc thơm ngon - Cách làm canh chua cá lóc

Thành phẩm món canh chua cá lóc

4. Cách nấu canh chua cá lóc theo vùng miền

Món cá lóc nấu canh chưa được biến tấu theo các vùng miền với các nguyên liệu đặc trưng mang lại sự đa dạng về hương vị. Tuy nhiên về cơ bản thì cách nấu và chế biến cũng không khác nhau quá nhiều chỉ khác ở loại quả tạo độ chua, loại rau nấu kèm và cách nêm nếm gia vị của từng vùng miền.

Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc

Cách làm canh chua cá lóc miền Bắc

Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc chuẩn vị ngon

Cách nấu canh chua cá lóc miền Trung

Canh chua cá lóc miền Trung thơm ngon đậm đà

Cá lóc nấu canh chua miền Trung thơm ngon đậm đà

Cách nấu canh chua cá lóc miền Tây

Canh chua cá lóc miền Tây nấu với bông điên điển thơm ngon, hấp dẫn

Canh chua cá lóc miền Tây nấu với bông điên điển thơm ngon, hấp dẫn

5. Mẹo nấu canh chua cá lóc không bị tanh

Cá lóc nấu canh chua bị tanh là điều khó tránh khỏi, vậy làm thế nào để giảm bớt mùi tanh của canh chua cá lóc khi chế biến?

Loại bỏ các bộ phận gây mùi trên cơ thể cá

Trên con cá có một bộ phận gây ra mùi tanh đó là ruột, mang, chất nhờn, màng đen trong bụng, gân trắng và vảy.

Vì thế loại bỏ hết những phần này sẽ cho thành phẩm canh chua cá quả không còn bị tanh nữa.

Ngâm rửa cá

Để cá lóc không bị tanh khi nấu canh chua cá lóc thì khâu sơ chế cá cực kỳ quan trọng.

Bạn hoàn toàn có thể ngâm rửa cá trong hỗn hợp giấm ăn và nước ấm hoặc chà xát bằng muối hột để khử sạch mùi tanh.

Ngâm rửa cá bầng muối hột hoặc giấm ăn giúp khử sạch mùi tanh

Ngâm rửa cá bằng muối hột hoặc giấm ăn giúp khử sạch mùi tanh

Tẩm ướp cá

Tẩm ướp gia vị chính là một trong những cách nấu canh chua cà lóc không bị tanh. Một số gia vị ướp cá mà bạn có thể tham khảo như: Hành, ớt, muối, hạt tiêu,...

Tẩm ướp cá cùng gia vị sẽ giúp giảm mùi tanh của canh chua cá lóc

Tẩm ướp cá cùng gia vị sẽ giúp giảm mùi tanh của canh chua cá lóc

Không cho cá vào nồi nước lạnh

Công đoạn đơn giản quyết định chất lượng của món canh chua cá lóc mà nhiều người bỏ qua là cho cá vào nồi. Tuyệt đối không nên cho cá nấu chung với nước lạnh vì ngoài gây mùi tanh thì cá còn rất dễ nát, không ngon.

Thay vào đó, bạn hãy đun nước sôi (hoặc ấm khoảng 60-80 độ) rồi mới cho cá lóc vào canh chua.

6. Canh chua cá lóc ăn mùa nào?

Món canh chua cá lóc ăn mùa nào cũng hợp.

Vào mùa đông, bát canh chua nóng hổi, chua dịu ăn cùng bát cơm trắng dẻo thì ngon hết sẩy.

Nếu vào mùa hè, cá lóc nấu canh chua ngoài ăn cùng cơm ra thì có thể ăn kèm với bún cũng rất ngon. Canh chua dịu mẹ sẽ đập tan cái nóng của mùa hè.

Canh chua cá lóc ăn với món gì cũng ngon hết ý

Canh chua cá lóc ăn với món gì cũng ngon hết ý

Vậy là với chưa đến 40 phút, rất đơn giản, bạn đã nấu xong món canh chua cá lóc thơm ngon này rồi. Mong rằng với cách nấu canh chua cá lóc mà Team PasGo vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm một gợi ý cho mâm cơm món ngon mỗi ngày của cả nhà. Chúc bạn thành công

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

-

Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/index.php/cach-nau-canh-chua-mien-tay-a55529.html