HỘI THẢO KHOA HỌC

Thứ ba - 22/05/2018 23:35 1.002 0
                                                           HỘI THẢO KHOA HỌC
            “HỌC SINH, SINH VIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”
                                                                                                            
            Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 178/KH-BGDĐT ngày 16/3/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các văn bản của tỉnh Hà Giang về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổ chức các hoạt động thiết thực kỉ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2017); đồng thời góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong học sinh sinh viên, chiều ngày 19/5/2017, tại Nhà Giảng đường lớn, Tổ bộ môn Lí luận chính trị kết hợp với Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Học sinh, sinh viên học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh”.

                                   Toàn cảnh Hội thảo khoa học

     Đến dự Hội thảo có cô giáo Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại biểu là lãnh đạo các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang, các giảng viên thuộc Tổ bộ môn Lí luận chính trị, các đoàn viên trong Chi đoàn Cán bộ giáo viên cùng với sự có mặt của gần 200 học sinh sinh viên trong Nhà trường.

                      Gian trưng bày sách và bài viết tham dự Hội thảo
 
       Trong báo cáo đề dẫn Hội thảo, cô giáo Đỗ Thị Hằng Nga - Trưởng môn Lí luận chính trị nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội thảo; đồng thời khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh đối với học sinh sinh viên trong Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.

                  Cô giáo Đỗ Thị Hằng Nga - Trưởng môn Lí luận chính trị
                                 trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo
     Có thể nói, Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên trong Nhà trường. Hội thảo nhận được hơn 300 bài viết và sưu tầm về phong cách Hồ Chí Minh. Ban Tổ chức Hội thảo đã làm việc rất nghiêm túc để lựa chọn ra hơn 20 bài viết của cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên tham gia Hội thảo, trong đó có 8 tham luận được trình bày trực tiếp tại Hội thảo. Các bài tham luận trình bày tại Hội thảo tập trung chủ yếu vào những phong cách tư duy, giao tiếp, ứng xử, diễn đạt, lãnh đạo, làm việc, sinh hoạt và nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với nội dung khá toàn diện, các tham luận đã phản ánh đúng định hướng chính trị, tư tưởng của Người và có nội dung khoa học phong phú, có chất lượng tốt.

                    Đại diện học sinh, sinh viên trình bày tham luận tại Hội thảo
     
     Sau mỗi tham luận là phần thảo luận. Với không khí sôi nổi, các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên rất hăng hái tham gia phát biểu thảo luận. Các câu hỏi của Đoàn Chủ tọa và các câu trả lời cho nội dung thảo luận bám rất sát vào từng phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, càng làm tăng thêm sự hiểu biết về mục đích, ý nghĩa sâu xa của Hội thảo đối với học sinh sinh viên, góp phần rất lớn vào thành công của Hội thảo.

                                 Sinh viên sôi nổi tham gia thảo luận tại Hội thảo
 
      Sau 3 giờ làm việc, với tinh thần làm việc khoa học, khách quan, dân chủ, Hội thảo làm rõ được một số phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu trong các tham luận. Quan trọng hơn, qua Hội thảo, học sinh sinh viên hiểu được và biết cách liên hệ với những việc làm cụ thể, thiết thực để học tập phong cách tư duy, giao tiếp, ứng xử, diễn đạt, lãnh đạo, làm việc, sinh hoạt và nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
     Có thể khẳng định, Hội thảo “Học sinh, sinh viên học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh” đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đây là Hội thảo khoa học có ý nghĩa thiết thực, khẳng định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ rất quan trọng, cần thiết đối với cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc để xây dựng đời sống xã hội, văn hóa của con người Việt Nam. Từ kết quả đạt được của Hội thảo này, mỗi đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận dụng các nội dung, kết quả của Hội thảo và cụ thể hóa bằng hành động thiết thực, đi vào cuộc sống, đúng như chủ đề của Hội thảo là “Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh”.
                                                                                                               Nguyễn Thanh Tùng
                                                                                                           Phó Bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay352
  • Tháng hiện tại3,679
  • Tổng lượt truy cập3,851,455
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây