Thẩm định giáo trình “Lí luận giáo dục tiểu học”

Thứ sáu - 29/01/2016 22:44 48 0
  Ngày 16 tháng 12 năm 2015, tại Phòng họp tầng 3, Nhà Hiệu bộ của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã diễn ra phiên họp thẩm định giáo trình “Lí luận giáo dục tiểu học”. Đây là giáo trình thứ ba do bộ môn Tâm lí Giáo dục của Nhà trường biên soạn. Chủ biên giáo trình: Thạc sĩ Phạm Thị Gấm và Thạc sĩ Vũ Đình Mạnh.
    Hội đồng thẩm định được thành lập theo Quyết định số 398/QĐ-CĐSP ngày 22 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang. Chủ tịch Hội đồng thẩm định: Thạc sĩ Trần Thị Tua - Trưởng bộ môn Tâm lí Giáo dục, Trường Đại học Tân Trào.

Toàn cảnh phiên họp thẩm định giáo trình “Lí luận giáo dục Tiểu học”

Hội đồng thẩm định đánh giá giáo trình được biên soạn công phu, thể hiện tính nghiêm túc của một cuốn giáo trình. Nội dung giáo trình gồm 6 chương. Số lượng, tên gọi và vị trí các chương phù hợp. Giáo trình đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về kiến thức, đảm bảo tính chính xác, khoa học. Sau mỗi chương đều có các câu hỏi ôn tập, bài tập và tài liệu tham khảo để người học thực hiện các hoạt động học tập nhằm khắc sâu kiến thức. Cấu trúc giáo trình hợp lí, lô gic và hệ thống. Giáo trình phù hợp với chương trình đào tạo hiện hành, đáp ứng được yêu cầu là tài liệu giảng dạy và học tập của ngành Giáo dục Tiểu học trình độ cao đẳng.
        Giáo trình sử dụng nhiều nguồn tài liệu tham khảo. Các tài liệu tham khảo đều tiêu biểu, có độ tin cậy cao. Tuy nhiên, giáo trình cần chú thích đầy đủ theo đúng quy định về vấn đề bản quyền tác giả.
Ngay sau phiên họp thẩm định, Ban Biên soạn đã chỉnh sửa giáo trình theo ý kiến đóng góp của Hội đồng và nhanh chóng hoàn thiện trình Hiệu trưởng phê duyệt để đưa vào sử dụng trong thực tiễn.

Ths. Vũ Đức Việt phòng ĐT&QLKH

Nguồn tin: Trường CĐSP Hà Giang