Vài nét về công tác nghiên cứu khoa học của trường CĐSP Hà Giang

Thứ tư - 22/10/2014 04:27 530 0
 Cùng với quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của nền giáo dục đại học, trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã có những đóng góp đáng kể vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo của nhà trường.
    Công tác nghiên cứu khoa học đang dần trở thành công việc thường xuyên của mỗi người, trở thành một phong trào rộng khắp trong toàn trường. Mỗi cán bộ, giảng viên đều xác định: Nghiên cứu khoa học không phải là nghiên cứu những cái gì to lớn, mà nó bắt đầu ngay từ việc tìm ra, áp dụng những sáng kiến, cải tiến, những ý tưởng, những giải pháp… trong công tác hàng ngày của mỗi người.
    Chính vì vậy, nội dung nghiên cứu khoa học của nhà trường rất phong phú, từ chỉnh sửa chương trình đào tạo; biên soạn giáo trình, tài liệu; viết báo cáo sáng kiến kinh nghiệm; viết tham luận cho các Hội thảo khoa học; viết bài đăng trên các Tạp chí khoa học, Nội san; viết bài trao đổi trên website... cho đến làm đề tài cấp trường, cấp tỉnh.
    Trong năm học 2013 - 2014, nhà trường có 01 đề tài cấp tỉnh được nghiệm thu đạt loại xuất sắc; 13 đề tài cấp trường được nghiệm thu (trong đó xuất sắc: 02 đề tài, tốt: 08 đề tài, khá: 01 đề tài, đạt: 02 đề tài), 02 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại tốt và thẩm định, nghiệm thu được 02 giáo trình, 17 tài liệu. Về cơ bản, các đề tài nghiên cứu khoa học, giáo trình, tài liệu tham khảo, sáng kiến kinh nghiệm... đều có giá trị thiết thực, có tính cấp thiết và đáp ứng yêu cầu của công tác giảng dạy các ngành, phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
    Cũng trong năm học, nhà trường có 04 giảng viên thực hiện công bố kết quả nghiên cứu trên các Tạp chí khoa học; tổ chức thành công Hội thảo đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh "Nâng cao nhận thức về giá trị di sản Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn cho học sinh phổ thông tỉnh Hà Giang"; phối hợp với Hội Toán học Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo Các chuyên đề Toán học chọn lọc bồi dưỡng học sinh giỏi Trung học cơ sở năm học 2013 - 2014...

            
untitled 1
   ThS Đỗ Văn Oai - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
    phát biểu khai mạc Hội thảo Toán học
    Tổng số chương trình chi tiết được các bộ môn xây dựng, điều chỉnh trong năm học 2013 - 2014 là 143 học phần. Nhìn chung, các đề cương chi tiết học phần được xây dựng, điều chỉnh đã bám sát kế hoạch và mục tiêu đào tạo; cung cấp một lượng kiến thức đầy đủ; đảm bảo tính giảm tải về lí thuyết, tăng hoạt động thực hành nghiệp vụ bộ môn, phù hợp với trình độ người học.
    Hiện nay, Nhà trường đã xuất bản được 07 Nội san. Đây là ấn phẩm cung cấp các thông tin về nhà trường, là diễn đàn để giảng viên trao đổi về học thuật, qua đó góp phần khẳng định vị thế của nhà trường trong xu thế đổi mới, phát triển và hội nhập.
    Với những thành quả đã đạt được, chúng ta tin tưởng rằng: Hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường sẽ trở thành một phong trào rộng rãi, nề nếp, hiệu quả, góp phần tích cực vào việc phát triển sự nghiệp giáo dục của Tỉnh Hà Giang nói chung và của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang nói riêng.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Lan, Trưởng phòng ĐT&QLKH - Trường CĐSP Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,114
  • Tháng hiện tại19,835
  • Tổng lượt truy cập3,946,453
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây