Đại hội Hội Sinh viên Trường CĐSP Hà Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2020 thành công tốt đẹp

Thứ ba - 30/10/2018 05:03 1.354 0
Ngày 24,25/10/2018, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Hà Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2020. Đến dự Đại hội có đồng chí Đoàn Quang Duy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, UV Ban thư ký Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; TS. Hùng Thị Hà, UV BCH Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng Tổ chức chính trị & CTHSSV, phòng Hành chính tổng hợp, Đoàn Thanh niên nhà trường và gần 150 đại biểu đại diện cho hơn gần 500 hội viên của Hội Sinh viên Trường CĐSP Hà Giang.
Đại hội đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường CĐSP Hà Giang khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2018, đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cho công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018-2020.
Trong nhiệm kỳ 2015 - 2018, Hội Sinh viên Trường CĐSP Hà Giang đã cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chuyên đề các cấp hội đã đề ra. Tình hình tư tưởng của sinh viên cơ bản ổn định. Đại bộ phận sinh viên có động cơ học tập đúng đắn, không ngừng phấn đấu vươn lên. Nhiều sinh viên đã có ý thức tự trang bị thêm các kiến thức bổ trợ, đặc biệt là ngoại ngữ, tin học, kỹ năng xã hội để đáp ứng yêu cầu. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” phát triển mạnh mẽ, góp phần xây dựng lớp sinh viên toàn diện về học tập, đạo đức, lối sống. Các mặt công tác Hội và phong trào sinh viên tiếp tục phát triển. Trong nhiệm kỳ, 100 % các Chi hội đăng ký và thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên; 100% sinh viên đăng ký tình nguyện tại chỗ và hiến máu nhân đạo. Hội phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động nhân ngày Quốc  tế thiếu nhi, rằm trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con của cán bộ giáo viên trong cơ quan và  trao quà Tết cho cán bộ, giáo viên gia đình chính sách của nhà trường và các hộ gia đình chính sách tại xã Cao Mã Pờ (Quản Bạ), sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, trong nhiệm kỳ, có 30 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường, 02 sinh viên được nhận học bổng Quỹ học bổng phát triển sinh viên Việt Nam, 10 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể xây dựng môi trường giáo dục tích cực, thân thiện, lành mạnh"... Hội sinh viên trường luôn quan tâm đến vấn đề bồi dưỡng nguồn hội viên ưu tú và chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên bồi dưỡng giới thiệu  sinh viên, hội viên, sinh viên ưu tú, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và cán bộ Hội có thành tích xuất sắc cho Đoàn Thanh niên và Đảng ủy xem xét kết nạp. 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Hội vẫn còn bộc lộ một số hạn chế. Chất lượng và hiệu quả hoạt động của các Liên Chi Hội và Chi hội chưa cao; chưa năng động, sáng tạo; một số hoạt động mang tính thời vụ không được duy trì thường xuyên; một số hội viên chưa thực sự nghiêm túc, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội...
Trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động Hội trong thời gian qua, nhiệm kỳ 2018 – 2020, Hội Sinh viên Trường CĐSP Hà Giang đề ra mục tiêu và những nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng hình mẫu sinh viên CĐSP có lý tưởng; có đạo đức, lối sống văn hóa, ứng xử văn minh, tuân thủ pháp luật; tích cực học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới; có tri thức, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội, khát vọng đổi mới, vươn lên; tích cực khởi nghiệp, hội nhập quốc tế mang nét đặc sắc riêng. Xây dựng Hội Sinh viên CĐSP thực sự vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên.
d1
Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội
 Thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hùng Thị Hà đánh giá cao những kết quả Hội Sinh viên trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Mong muốn, nhiệm kỳ tới, Hội  cần tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào sinh viên Đại hội đã đề ra. Tiếp tục thực hiện tốt việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh:" bằng tinh thần tự giác từ hành động cụ thể, từ những hành động nhỏ. Đồng thời, nhấn mạnh một số kỹ năng quan trọng của sinh viên trong thời kỳ hội nhập, đó là sống có lý tưởng, có ý thức và có trách nhiệm với chính bản thân và xã hội. BCH Hội tích cực, chủ động phản ánh đầy đủ, kịp thời kết quả hoạt động của Hội sinh viên các cấp trên trang thông tin điện tử, đồng thời, tận dụng mạng xã hội là công cụ để nắm bắt tình hình, tư tưởng, tâm tư, tình cảm của sinh viên và định hướng các thông tin sai lệch; tiếp tục phát động phong trào học ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm nhằm tăng cường sự bản lĩnh, tính chủ động trong hội nhập quốc tế.
d2
Đồng chí Đoàn Quang Duy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên,
Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, gợi ý một số
công tác của Hội Sinh viên Trường CĐSP trong nhiệm kỳ tới.
 Phát biểu chỉ đạo Đại Hội đồng chí Đoàn Quang Duy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, UV Ban thư ký Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, đã ghi nhận những thành tích mà Hội Sinh viên nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, cũng gợi ý một số công tác của Hội Sinh viên trường CĐSP Hà Giang trong nhiệm kỳ tới:  Hội cần đề ra giải pháp thu hút nhiều sinh viên tham gia, tuy nhiên chú trọng nâng cao chất lượng hội viên đặc biệt về chất lượng chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; thực hiện tốt công tác kết nối, phát huy các gương “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương, nhằm tuyên truyền và lan tỏa phong trào rộng rãi tới từng sinh viên; chú trọng xây dựng hình ảnh cán bộ Hội với đầy đủ kiến thức, thông tin và kỹ năng về công tác Hội bằng việc thường xuyên bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ Hội nhằm phát huy vai trò của cán bộ Hội các cấp; Hội Sinh viên là cầu nối giữa sinh viên và Hội Cựu sinh viên nhằm gắn kết tình đồng hương và tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc và hỗ trợ sinh viên khi ra trường; xây dựng công trình thanh niên ghi lại hình ảnh và dấu ấn của Hội...
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường CĐSP Hà Giang khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2020 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Mạnh Linh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐSP Hà Giang khóa VII được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên  khóa VIII.
d3
Ban Chấp Hội Sinh viên Trường CĐSP Hà Giang
nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt Đại Hội
 Qua 02 phiên làm việc với tinh thần dân chủ, tích cực, sôi nổi, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường CĐSP Hà Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2020 đã khép lại thành công tốt đẹp, với sự đồng thuận của tất cả đại biểu tham dự. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ hội, hội viên, sinh viên Trường CĐSP Hà Giang phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, yếu kém vượt qua khó khăn, thách thức; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường CĐSP Hà Giang, nhiệm kỳ 2018-2020./.

Tác giả bài viết: Hải Lâm

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay802
  • Tháng hiện tại9,517
  • Tổng lượt truy cập3,862,342
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây