Hiến máu nhân đạo - nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

Thứ tư - 25/03/2020 11:02 896 0
      Sáng ngày 21/3/2020, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tổ chức Chương trình “Hiến máu nhân đạo năm 2020”, với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường và các tình nguyện viên trên địa bàn thành phố Hà Giang.
 
s
Công tác khám, kiểm tra trước khi lấy máu
      Hiến máu nhân đạo là một việc làm rất ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu con người “giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”. Phong trào hiến máu nhân đạo đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, bởi đó là “nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng”, thể hiện lòng nhân ái, bao dung đồng thời còn là trách nhiệm không phải của riêng ai, hơn nữa khi bạn hiến máu cũng có nghĩa là bạn đem lại cho những người bệnh và người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một thứ vật chất nào có thể đánh đổi được.
      Đất nước ta nói riêng và Thế giới nói chung đang trong giai đoạn hết sức khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. Để khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phục vụ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân hiện nay, với mục đích góp phần nâng cao ý thức “tình nguyện vì cộng đồng” của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong Nhà trường tiến tới chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020). Được sự nhất trí của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Giang và được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tổ chức Chương trình “Hiến máu nhân đạo năm 2020”.
s
Các bác sỹ tiến hành công tác lấy máu
      Trước khi chương trình diễn ra 1 ngày, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã cho phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn toàn bộ khu vực Hội trường, các lớp học và khu vực Nhà hiệu bộ, đảm bảo điều kiện tốt nhất để chương trình diễn ra an toàn và hiệu quả. Do đang trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 nên tại chương trình này, các y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã phát khẩu trang miễn phí cho những người tham gia hiến máu tình nguyện.
s
Công tác phun thuốc khử trùng chuẩn bị cho chương trình
      Chương trình “Hiến máu nhân đạo năm 2020” đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, các tình nguyện viên đến từ thành phố Hà Giang, Công an tỉnh và trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang tham gia, kết quả đã thu được 76 đơn vị máu.
      Với mục đích “Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, phòng chống Covid-19, cùng nhau hiến máu”, chương trình “Hiến máu nhân đạo năm 2020” đã thành công tốt đẹp.
 

Tác giả bài viết: Ths Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay802
  • Tháng hiện tại9,604
  • Tổng lượt truy cập3,862,429
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây