Hội thi Báo cáo viên giỏi Đảng ủy Khối CQ - DN tỉnh Hà Giang năm 2019 thành công tốt đẹp

Thứ năm - 26/09/2019 16:30 768 0
    Ngày 17/7/2019, Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 do Đảng ủy Khối CQ - DN tỉnh Hà Giang tổ chức đã diễn ra sôi nổi, với sự tham dự của 15 thí sinh xuất sắc đến từ các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.
    Hội thi nhằm góp phần đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của bối cảnh, tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nền nếp cũng như tạo điều kiện để các báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng...
    Nội dung các phần thi tập trung tập trung vào việc quán triệt, phổ biến nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước như: Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các vấn đề thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế được dư luận xã hội quan tâm.
    Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các thí sinh đều dự thi với tinh thần nghiêm túc, chuẩn bị công phu, bài bản trong 1 ngày tranh tài, các thí sinh đã thực hiện tốt 3 phần thi: Đề cương tuyên truyền miệng, thuyết trình và trả lời câu hỏi.
aa1

    Tại phần thi đề cương tuyên truyền, đề cương được chuẩn bị công phu, chu đáo; kết cấu chặt chẽ, trình bày đẹp, khoa học. bố cục rõ ràng, logic, hình ảnh minh họa sinh động; phân tích bằng các dẫn chứng sát thực, có sự gắn kết, liên hệ nội dung các nghị quyết, chỉ thị với thực tiễn địa phương, đơn vị.
    Trong phần thi thuyết trình, thí sinh đã truyền đạt tốt, đúng, đủ nội dung theo yêu cầu; làm chủ được kiến thức bài nói; phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới.      Trong quá trình thuyết trình đã có những dẫn chứng, tư liệu sát thực, phân tích làm rõ nội dung trọng tâm của vấn đề cần truyền tải. Đặc biệt, nhiều thí sinh đã sử dụng hiệu quả các phần mềm hỗ trợ, trình chiếu slide cuốn hút người nghe.
    Phần thi "Trả lời câu hỏi", thí sinh có lập luận chặt chẽ, logic, tính thuyết phục cao đối với người nghe; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm của bản thân trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào cuộc sống.
aa2

     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Trung Kiên đến từ Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh; giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Dương Hoàng, Chi bộ Cục Thống kê tỉnh, giải Ba cho thí sinh Nguyễn Thanh Tùng đến từ Đảng bộ Trường CĐSP tỉnh và 12 giải Khuyến Khích cho các thí sinh.
     Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 của Đảng ủy Khối CQ - DN tỉnh Hà Giang đã thành công tốt đẹp, tạo được ấn tượng và có sức lan toả rộng lớn. Hội thi cũng góp phần làm chuyển biến nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy về vị trí, vai trò của công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong thời gian tới.

                        
 

Tác giả bài viết: Hùng Thị Hà – Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Hà Giang

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,247
  • Tháng hiện tại33,402
  • Tổng lượt truy cập3,626,175
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây