Hội thi Văn nghệ kỉ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tháng Công nhân năm 2014

Thứ bảy - 08/11/2014 21:49 334 0
Ngày 10/5/2014, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã diễn ra Hội thi Văn nghệ do Công đoàn trường tổ chức để kỉ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/51890 - 19/5/2014) và Tháng Công nhân năm 2014.
          Hội thi đã thu hút được đông đảo thành viên của các Công đoàn bộ phận tham gia. Nhiều đơn vị đã có số đoàn viên công đoàn tham gia đầy đủ như: Công đoàn Phòng Tổ chức Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Tài vụ, Công đoàn Khoa Tiểu học, Công đoàn Phòng Đào tạo và Quản lí khoa học, Công đoàn Phòng Hành chính và Quản trị - Kí túc xá. Căn cứ kế hoạch do Công đoàn trường xây dựng và ban hành, các Công đoàn bộ phận đã thành lập đội tuyển, lựa chọn các ca khúc theo chủ đề của cuộc thi và tích cực luyện tập. Hội thi được tổ chức vào thời điểm cuối năm học nên công việc chuyên môn còn rất bộn bề nhưng Ban Chấp hành các Công đoàn bộ phận đã khéo léo động viên anh chị em tham gia nhiệt tình. Mặc dù tập vào buổi tối hoặc thời điểm sau giờ làm việc, thời tiết nóng bức nhưng các Công đoàn bộ phận đã rất say sưa luyện tập với tinh thần và trách nhiệm cao.
Tuy đa số đoàn viên công đoàn lần đầu tiên được lên sân khấu biểu diễn nhưng Hội thi đã đem đến cho khán giả nhiều yếu tố bất ngờ về khả năng dàn dựng cũng như cách thức trình diễn của các diễn viên không chuyên. Nếu các ca khúc ca ngợi Hồ Chủ tịch đã được các Công đoàn bộ phận lựa chọn chủ yếu trong thể loại Múa hát tập thể thì các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, đặc biệt là những ca khúc ca ngợi tình yêu mang đậm âm hưởng của đồng bào dân tộc Mông, dân tộc chủ yếu cư trú trên địa bàn tỉnh Hà Giang, được nhiều Công đoàn bộ phận lựa chọn dự thi ở thể loại Song ca. Trong Hội thi, một số tiết mục đã được dàn dựng và trình diễn mang tính nghệ thuật cao. Có thể nói, Hội thi đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho khán giả, nhất là đối với các em học sinh, sinh viên. Bởi vì các thầy cô giáo hàng ngày không chỉ dạy giỏi, các cô các chú cán bộ hành chính hàng ngày không chỉ phục vụ tận tình, chu đáo mà lên sân khấu cũng rất ấn tượng, rất “chuyên nghiệp”. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi không chỉ ca ngợi và bày tỏ sự biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Đảng và con người Việt Nam... mà còn đem lại không khí vui tươi, đầm ấm, thoải mái cho tập thể cán bộ, giảng viên, giáo viên trong toàn trường. Một lần nữa, Hội thi đã góp phần khẳng định các hoạt động thiết thực của Công đoàn trường cũng như sự phối hợp hiệu quả giữa chính quyền và tổ chức Công đoàn để mang đến những “món ăn tinh thần” bổ ích cho các đoàn viên công đoàn trong Nhà trường.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI
Tiết mục đạt giải nhất thể loại Múa hát tập thể của Công đoàn Khoa Tiểu học
 Tiết mục đạt giải nhất thể loại Song ca của Công đoàn Khoa Mầm non
 

Tác giả bài viết: Triệu Thị Năm - Chủ tịch Công đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,213
  • Tháng hiện tại22,021
  • Tổng lượt truy cập2,875,640

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây