Một vài cảm nhận về hội thi “Hiểu biết của bạn về chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014”

Thứ năm - 22/01/2015 08:19 346 0
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc và của nhân loại. Chính vì vậy, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là niềm vinh dự, tự hào đối với mỗi cán bộ, đảng viên cũng như mọi người dân Việt Nam.
        Năm 2014, Trường CĐSP Hà Giang tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua nhiều hoạt động với chuyên đề: “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” gắn với chủ đề giai đoạn 2011 - 2015: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị” và chủ đề năm 2013: “Phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương” cùng 8 điều Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân Hà Giang năm 1961. Trong số các hoạt động đó, phải kể đến Hội thi Hiểu biết của bạn về chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014” do Công đoàn trường tổ chức. Hội thi nhằm tổng kết, tuyên truyền, nâng cao sự hiểu biết về chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của năm 2014 cho đoàn viên công đoàn cùng học sinh sinh viên trong trường. Hội thi là dịp để mỗi cá nhân trong Nhà trường cùng soi chung một tấm gương sáng, cùng học và làm theo Bác để khắc phục sự suy thoái về đạo đức, lối sống, đẩy mạnh phòng chống các tệ nạn tham nhũng, quan liêu, xa hoa, lãng phí... góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
        Hội thi Hiểu biết của bạn về chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014” được tuyên truyền sâu rộng và đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trong toàn trường. Tham dự Hội thi có bốn đội gồm: Đội Liên phòng (Phòng Tổ chức Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Phòng Đào tạo - Quản lí khoa học, Phòng Hành chính - Quản trị), Đội Liên khoa (Khoa Trung học cơ sở, Khoa Tiểu học, Khoa Mầm non), Đội Liên tổ (Tổ Bộ môn chung, Tổ Tài vụ, Ban Quản lí Kí túc xá) và Đội Học sinh - sinh viên. Ngay khi kế hoạch và thể lệ của Hội thi được ban hành, các đội thi đều đã triển khai công tác chuẩn bị rất tích cực. Dù phải tổ chức tập luyện vào buổi tối hay vào các thời gian sau giờ làm việc, giờ học... nhưng tất cả đoàn viên công đoàn và học sinh sinh viên được tuyển chọn tham gia các đội thi đều thật sự nỗ lực, cố gắng hết sức mình để mong mọi thứ được diễn ra như kì vọng.
       Hội thi được tổ chức vào tối ngày 16 tháng 01 năm 2015 tại Hội trường Trường CĐSP Hà Giang. Các đội tranh tài qua 3 vòng thi: Chào hỏi, Hiểu biết và Năng khiếu. Với tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi và thi hết mình, chơi hết sức cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các đội thi đã có sự tự tin, tập trung cao nhất để hoàn thành tốt phần thi của mình. Các diễn viên nghiệp dư của Nhà trường đã đưa đến cho khán giả hết bất ngờ này đến bất ngờ khác với những lời chào dí dỏm mang màu sắc riêng của từng đội thi, những phần tranh tài kiến thức hồi hộp, gay cấn, quyết liệt và những phần thi năng khiếu được dàn dựng công phu, hấp dẫn. Đội Liên khoa đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình, giành được giải Nhất phần thi Chào hỏi, giải Nhất phần thi Năng khiếu và đạt giải Nhất toàn đoàn. Đồng giải Nhì toàn đoàn là Đội Liên tổ và Đội Học sinh - sinh viên. Đội Liên phòng giành giải Nhất phần thi Hiểu biết và đạt giải Ba toàn đoàn. Giải phụ cho Đội có nhiều công đoàn viên tham gia nhất giành cho Đội Liên tổ. Đến dự Hội thi, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Giang đã trao quà cho Đội đạt giải Nhất toàn đoàn (Đội Liên khoa) và Đội đạt giải nhất phần thi Hiểu biết (Đội Liên phòng).
       Có thể khẳng định, Hội thi Hiểu biết của bạn về chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014” thật sự là đêm hội của sự đoàn kết, nhiệt huyết và sáng tạo. Hội thi khép lại với những niềm vui, những điều bổ ích, lí thú cùng những cảm xúc tốt đẹp lắng đọng trong lòng các thí sinh và những khán giả đồng hành với cuộc thi. Hội thi đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lí tưởng cách mạng cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên của Trường CĐSP Hà Giang.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,213
  • Tháng hiện tại22,063
  • Tổng lượt truy cập2,875,682

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây