Trường CĐSP Hà Giang tham gia Hội thảo Khoa học và gian Trưng bày sản phẩm khoa học tại Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng Cụm Trung Bắc lần thứ XII năm 2018 tại Trường Đại học Hùng Vương

Thứ năm - 15/11/2018 07:45 1.353 0
 Vào hồi 7h30 ngày 9/11/2018 tại Trường Đại học Hùng Vương diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đào tạo và nghiên cứu khoa học trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Hội thảo sẽ diễn ra trong một ngày.
     Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các Trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc ngày 09 tháng 11 năm 2018. Hội thảo tổ chức với mục đích tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các trường trong cụm, là nơi để cán bộ, giảng viên các trường chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các trường tham gia Hội thi và sự tham gia của đông đảo các giảng viên, nhà khoa học và sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trong Cụm Trung Bắc.
1 1
Các nhà khoa học - lãnh đạo các trường chủ trì Hội thảo
2
Toàn cảnh các nhà khoa học của các trường tham gia hội thảo
3
Các giảng viên trường CĐSP Hà Giang tham dự Hội thảo khoa học
   Ban tổ chức đã nhận được hơn 60 bài viết của cá nhân và nhóm tác giả gửi về Ban tổ chức. Trong đó có 43 bài viết chọn đăng Kỷ yếu và 16 bài viết đăng Tạp chí Khoa học Công nghệ số 2 (11) – 2018. Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang có 4 bài viết tham gia Hội thảo trong đó có 2 bài viết “Kỹ thuật giấu thông tin phối hợp các bit LSB và MSB trên ảnh số 24 bit” của tác giả ThS. Nguyễn Thành Liêm, ThS. Nguyễn Văn Duy và “Giáo dục tích hợp di sản trong dạy học văn học bậc THCS ở tỉnh Hà Giang” của tác giả ThS. Bùi Thị Toàn, ThS. Nguyễn Thị Hường được lựa chọn để đăng trong Tạp chí khoa học Trường Đại học Hùng Vương. Bài viết “Phương tiện biểu hiện hành vi từ chối trực tiếp lời mời của người Mỹ và người Việt” của tác giả NCS Vương Thị Hải Yến và Nâng cao kỹ năng thuyết trình cho sinh viên trường CĐSP Hà Giang của tác giả ThS. Nguyễn Thị Hồng Nguyên được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo. Bài viết “Phương tiện từ vựng biểu thị hành vi từ chối trực tiếp lời mời của người Mỹ và người Việt” và “Kỹ thuật giấu thông tin phối hợp các bit LSB và MSB trên ảnh số 24 bit” được báo cáo tại Hội thảo và được cấp giấy chứng nhận.
4 1
NCS Vương Thị Hải Yến Trường CĐSP Hà Giang trình bày báo cáo tại Hội thảo
5
Các nhà khoa học, giảng viên nhận giấy chứng nhận

    Tại hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày các báo cáo, nêu bật được sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo, làm rõ những cơ hội, thách thức đối với công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, học tập của giảng viên, sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng trong cụm nói riêng cũng như trong cả nước nói chung.
    Hội thảo đã đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng chuyên môn - nghiệp vụ cho giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục sinh viên đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.
    Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng Cụm Trung Bắc lần thứ XII năm 2018 tại Trường Đại học Hùng Vương có 06 nội dung dành cho đối tượng là sinh viên tham gia thi. Hai nội dung Hội thảo Khoa học và Trưng bày sản phẩm đào tạo diễn ra trong Hội thi do các nhà khoa học và các giảng viên của 7 trường đảm nhiệm. Trong Hội thảo 2 báo cáo của giảng viên trường CĐSP Hà Giang đã được đánh giá cao.
    Riêng Gian Trưng bày sản phẩm đào tạo của Trường CĐSP Hà Giang đã được các nhà khoa học, giảng viên và học sinh, sinh viên các trường khen ngợi về cả hình thức và nội dung trưng bày. Về hình thức trình bày trên nền phông chính là cảnh quan toàn trường tưng bừng trong ngày Kỷ niện 20/11.

6
Gian trưng bày sản phẩm đào tạo của trường CĐSP Hà Giang tại Hội thi
    Bố cục chính là mô hình Cột cờ Lũng Cú cùng các hình ảnh tiêu biểu cho hoa lá, cảnh sắc của Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Về Nội dung các sản phẩm đào tạo được giới thiệu gồm các Luận văn Tiến sĩ, các đề tài nghiên cứu cấp tỉnh, cấp trường các Tài liệu tham khảo, Nội san và 09 Giáo trình cùng nhiều tài liệu ấn phẩm khác…

Tác giả bài viết: ThS Nguyễn Thành Liêm - Phòng Đào tạo và Quản lý Khoa học

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay59
  • Tháng hiện tại18,013
  • Tổng lượt truy cập4,099,686
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây