Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 của Trường CĐSP Hà Giang năm 2021

Thứ năm - 23/09/2021 22:29 477 0

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4  của Trường CĐSP Hà Giang năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 249/KHHĐGDQP&AN ngày 03/8/2021 về  Giáo dục Quốc phòng và An ninh giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch số 74/KH-HĐGDQP&AN của Hội đồng GDQP&AN thành phố Hà Giang về công tác Giáo dục Quốc phòng An ninh năm 2021 đã được UBND Thành phố phê chuẩn.
       Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ, giảng viên tham gia học tập theo Kế hoạch số 115/KH-CĐSP ngày 20/7/2021 về việc Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ đối tượng 4 năm 2021 từ ngày 13/9/2021 đến 16/9/2021. Tổng số cán bộ, giảng viên tham gia lớp bồi dưỡng có 41 học viên.
       Tham gia báo cáo viên tại lớp bồi dưỡng có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Ban tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Lương Văn Nhã - Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố, đồng chí Thượng Tiến Dũng - Phó trưởng Công an thành phố và đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố.
       Lớp học đã được nghe các đồng chí báo cáo viên quán triệt về “Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QP&AN”; những nội dung cơ bản về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới”; “Quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; Quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới” và một số vấn đề quan trọng về “Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng” cũng như “Quan điểm của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh”; “Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam”; “Quan điểm của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh trong tình hình mới”.


Dc Nguyen thi thu huong

                                                  Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Ban tuyên giáo Thành ủy

dc luong van nha
                                            Đồng chí Lương Văn Nhã - Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố

Gv1
                                         
                                           Đồng chí Thượng Tiến Dũng - Phó trưởng Công an thành phố


gv2
                              Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố

         Trong quá trình học tập, các học viên tham gia lớp học hiểu rõ trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian nghiên cứu học tập, thực hiện nghiêm túc chương trình và quy định của Ban tổ chức lớp học. Đồng thời, phát huy tốt tính chủ động, tư duy sáng tạo, gắn lý luận với thực tiễn, thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh của cơ quan gắn với chức trách nhiệm vụ được giao. 
         Thông qua học tập nghiên cứu, 100% học viên đã nhận thức một cách sâu sắc, có hệ thống về quan điểm đường lối quân sự; quốc phòng - an ninh của Đảng; những âm mưu thủ đoạn của chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Những vấn đề bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Những quan điểm, chính sách, pháp luật về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Đặc biệt, luôn giữ vững niềm tin, nâng cao cảnh giác cách mạng, tinh thần yêu nước; ý chí bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia, kiên định mục tiêu “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Kết thúc khóa học có 41 đồng chí nộp bài thu hoạch đầy đủ. Ban tổ chức đã cấp chứng nhận cho các học viên tham gia lớp học. Kết quả trên là cơ sở để các đồng chí học viên phát huy năng lực trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng - an ninh gắn với nhiệm vụ chức trách được giao tại cơ quan, đơn vị đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả bài viết: ThS. Bùi Thị Toàn - Giảng viên bộ môn Ngữ Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay324
  • Tháng hiện tại3,651
  • Tổng lượt truy cập3,851,427
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây