CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CĐSP HÀ GIANG ĐƯỢC CÔNG BỐ TRÊN TẠP CHÍ EUROPEAN JOURNAL OF LITERATURE, LANGUAGE AND LINGUISTICS STUDIES XUẤT BẢN Ở CHÂU ÂU

Thứ hai - 09/01/2023 23:49 86 0
         Hiện nay, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang có hai nhiệm vụ quan trọng  là: đào tạo và nghiên cứu khoa học. Việc giảng viên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những biện pháp quan trọng, cần thiết để hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Do đó, có thể khẳng định rằng, cùng với hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học là thước đo năng lực chuyên môn của giảng viên.
         Ngày 7/1/2023, nhóm giảng viên trẻ của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Nguyễn Hoàng Hoa, Nông Thị Hoài Thương, Nguyễn Văn Duy đón nhận niềm vui khi có công trình nghiên cứu khoa học The symbol “Lanh” in Hmong ethnic minority group’s spiritual culture on Dong Van karst plateau, Ha Giang province, Viet Nam (Biểu tượng “Lanh” trong văn hoá tinh thần tộc người Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang, Việt Nam) được đăng trên tạp chí chuyên ngành quốc tế uy tín European Journal of Literature, Language and Linguistics Studies có mã tiêu chuẩn ISSN: 2559 - 7914, ISSN - L: 2559 -7914 , www.oapub.org/lit. Công trình nghiên cứu về biểu tượng “Lanh” trong văn hoá tinh thần của tộc người Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang, Việt Nam để chỉ ra rằng “Lanh” không chỉ là loại cây lấy sợi dệt vải phục vụ may mặc và sinh hoạt, “Lanh” đã trở thành biểu tượng, dấu hiệu tộc người Mông. “Lanh” biểu tượng tính cách và tâm hồn người phụ nữ Mông. Khám phá biểu tượng “Lanh” sẽ là chìa khoá mở cánh cửa văn hoá, lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo, nhân sinh quan… của tộc người Mông. Bài báo là sự đóng góp rất lớn của nhóm giảng viên có niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học, góp phần khẳng định uy tín học thuật của Nhà trường.
                  Nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Hoa, Nông Thị Hoài Thương, Nguyễn Văn Duy

          Những công trình khoa học được công bố trên tạp chí uy tín thế giới là một minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năng lực nghiên cứu sâu rộng, sự sáng tạo và kiên trì bền bỉ của các nhà nghiên cứu trên hành trình chinh phục và lan tỏa tri thức.

        Se sợi - Một công đoạn trong quy trình làm ra vải Lanh (Nhóm tác giả chụp cùng nghệ nhân                                   người Mông xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang)
         Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để mỗi giảng viên có thể theo đuổi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, chinh phục những thành tựu mới. Đó không chỉ là sự giúp đỡ và cố vấn về mặt chuyên môn đến từ các chuyên gia, nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm trong trường, mà còn là sự hỗ trợ tích cực giúp giảng viên cải thiện khả năng viết báo, làm việc nhóm, năng lực công bố quốc tế…
          Nhà trường trân trọng và ghi nhận mọi đóng góp của các giảng viên trong nghiên cứu khoa học, luôn đồng hành, khích lệ, động viên các giảng viên cố gắng phấn đấu để ngày càng có nhiều công trình khoa học được công bố trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín học thuật của cá nhân tác giả và góp phần khẳng định thương hiệu của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Hoàng Hoa - Phó Bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,031
  • Tháng hiện tại19,752
  • Tổng lượt truy cập3,946,370
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây