HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2019-2020 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ GIANG

Thứ tư - 13/11/2019 20:36 49 0
    Ngày 25/10/2019 Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm học 2019 - 2020. Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm có đồng chí Hoàng Thị Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Nhà trường, đồng chí Hùng Thị Hà - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các cán bộ, giảng viên của Trường.
congchuc
                                      (Toàn cảnh Hội nghị công chức, viên chức năm học 2019 – 2020)
   Căn cứ Kế hoạch số 163/KH-CĐSP, ngày 30/9/2019 của Trường CĐSP Hà Giang về Kế hoạch Hội nghị Công chức, viên chức năm học 2019-2020,
   Trường CĐSP Hà Giang đã tiến hành Hội nghị công chức, viên chức năm học 2019-2020 (phiên toàn thể) vào hồi 14h00 ngày 25/10/2019. Tham dự Hội nghị có 89/ 106 công chức, viên chức của Trường.
Sau khi nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020; báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo tình hình Hội nghị Công chức, viên chức của các đơn vị và tổng hợp ý kiến từ Hội nghị Công chức, viên chức của các đơn vị; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2018-2019 và phương hướng triển khai công tác thi đua năm học 2019-2020 và thảo luận, với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, dân chủ, Hội nghị công chức, viên chức năm học 2019-2020 đã tập trung thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm học 2019-2020 về các vấn đề chủ yếu sau:
  (1) Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức cán bộ, thanh tra, kiểm tra:
- 100% cán bộ, giảng viên chấp hành đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, qui chế, qui định, nội qui của Bộ, Ngành, Tỉnh và của Trường; 100% giảng viên thực hiện tốt quy định đạo đức nhà giáo.
- Thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhtheo Kế hoạch của Đảng bộ Trường CĐSP Hà Giang.
- Tiếp tục rà soát, sắp xếp đội ngũ cán bộ, giảng viên gắn với vị trí việc làm; trình cấp có thẩm quyền hồ sơ xin nghỉ theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP và Nghị quyết 16/2018/NQ-HĐND của công chức, viên chức.
- Đề xuất giảng viên theo yêu cầu để Sở Giáo dục và Đào tạo cử đi biệt phái tại các Trường phổ thông.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ nhằm kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm.
  (2) Công tác tài chính, hành chính phục vụ:
Đảm bảo các chế độ, chính sách cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, thu, chi đủ đúng chế độ, đúng luật; khai thác, quản lý nguồn thu có hiệu quả; sử dụng nguồn kinh phí đầu tư cho đào tạo; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm và chống lãng phí; đảm bảo công khai tài chính theo qui định; thực hiện tốt công tác y tế, vệ sinh trường học; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong khu vực Trường.
(3) Công tác tuyển sinh, đào tạo, khảo thí, đảm bảo chất lượng, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế:
- Thực hiện công tác tuyển sinh theo đúng qui định.
- Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học về đào tạo, khảo thí, đảm bảo chất lượng, hợp tác quốc tế;
- Tiếp tục thực hiện công tác bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên bậc học Mầm non đến THCS của tỉnh Hà Giang.
- Trình cấp có thẩm quyền cho phép Nhà trường tiếp tục được liên kết với các trường đại học tuyển sinh, đào tạo nâng chuẩn trình độ giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS; liên kết với các trường đại học tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 cho giáo viên.
  (4) Công tác sinh viên: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên; tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ an ninh trường học và tiếp tục làm tốt công tác quản lý sinh viên; thực hiện tốt chính sách đối với sinh viên, khen thưởng, kỷ luật kịp thời, đúng qui định.
  (5) Công tác Đoàn thể
Chủ động trong mọi hoạt động; xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Chỉ tiêu: Đoàn Trường đạt tổ chức Đoàn vững mạnh; Công đoàn Trường đạt tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh.
  (6) Công tác thi đua, khen thưởng
Chỉ tiêu phấn đấu: 95% cán bộ, giảng viên (đủ thời gian công tác theo quy định) đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Trong đó, 15% cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên. Tập thể Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.
  (7) Tiếp tục xúc tiến Đề án thành lập Trường phổ thông thực hành.
 (8) Xây dựng Đề án mở các lớp Bồi dưỡng tư vấn tâm lí học đường cho giáo viên, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm cho học sinh phổ thông.
Với tỷ lệ nhất trí cao, Hội nghị đã bầu 05 đồng chí vào Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021.
Các thành viên dự Hội nghị cũng đã nhất trí thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020.
     Hội nghị biểu thị sự quyết tâm và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự quản lý, điều hành sáng suốt của Ban Giám hiệu, sự động viên thi đua của BCH Công đoàn cơ sở. Với tinh thần quyết tâm vượt khó, đoàn kết, Nhà trường sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm học 2019-2020 đề ra.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Gấm - Trưởng phòng TCCT và CT HS, SV