Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang dự Hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức

Thứ năm - 24/03/2022 04:58 487 0
        Nhằm tổng kết đánh giá, đưa ra những giải pháp tối ưu trong công tác tuyển sinh, chiều ngày 16/3/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng toàn quốc năm 2022.
Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã tham dự và nắm bắt một số điểm mới dự kiến thay đổi về kỹ thuật trong công tác tuyển sinh năm nay.

                                            Hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022

Dự và chủ trì hội nghị có PGS.TS. Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh và gần 500 các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước.  
https://moet.gov.vn/content/tintuc/PublishingImages/hoi-nghi-tuyen-sinh-7599.jpg?RenditionID=1
                                                       Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bộ GDĐT
 
           Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

         Báo cáo tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy cho biết: Công tác tuyển sinh năm 2021 đã từng bước bổ sung hoàn thiện quy chế, quy trình tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường, cho thí sinh, đảm bảo quyền lợi của các bên; áp dụng công nghệ thông tin triệt để trong tất cả các khâu tuyển sinh; giảm tối đa số thí sinh ảo… Đảm bảo quyền tự chủ của các trường; minh bạch thông tin, kết quả tuyển sinh.
        Trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã triển khai một số nội dung cơ bản về nhiệm vụ tuyên truyền tuyển sinh trình độ cao đẳng hệ chính quy ngành Giáo dục Mầm non. Gồm 03 phương thức:
           - Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.                                
           - Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

           - Phương thức 3: Xét tuyển theo học bạ dựa vào kết quả học tập lớp 12.
         Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên), có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Giang.
         Đặc biệt, điểm mới trong công tác tuyển sinh năm nay là tất cả các thí sinh có nhu cầu đều có thể tham gia đăng ký trực tuyến qua Cổng thông tin tuyển sinh của trường (địa chỉ website:
http://cdsphagiang.edu.vn). Các thí sinh trúng tuyển sẽ được hưởng các chế độ chính sách theo quy định khi học tập tại trường (cụ thể trong thông báo 14/TB-CĐSP, ngày 14 tháng 3 năm 2022 Về một số nội dung cơ bản phục vụ công tác tuyên truyền tuyển sinh trình độ cao đẳng hệ chính quy ngành Giáo dục Mầm non năm 2022 tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang).

                      Đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tham dự hội nghị

        Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công tốt đẹp. Thông qua Hội nghị giúp các Sở Giáo dục &Đào tạo, các cơ sở giáo dục Đại học, cao đẳng nói chung, Trường Cao đẳng Sư phạm nói riêng nắm bắt được những đổi mới về kỹ thuật trong công tác tuyển sinh góp phần nâng cao chất lượng xét tuyển trong kỳ tuyển sinh năm nay./.
 

Tác giả bài viết: ThS. Bùi Thị Toàn - Giảng viên bộ môn Ngữ Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,060
  • Tháng hiện tại19,781
  • Tổng lượt truy cập3,946,399
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây