Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tham gia hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Giang tổ chức

Thứ bảy - 31/12/2022 04:02 84 0
      Hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, đây nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.
    Cùng với các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Giang đã triển khai nhiều chương trình, hành động cụ thể nhằm thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và Nhân dân tham gia, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần máu.


                    Lãnh đạo thành phố đến dự và khai mạc chương trình Hiến máu tình nguyện

                   Phong trào Hiến máu tình nguyện đang được lan tỏa và nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân
        Sáng ngày 30/12/2022, tại địa điểm Khối các cơ quan chuyên môn - Đơn vị sự nghiệp thành phố, Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Giang đã tổ chức chương trình Chợ tết nhân ái - Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa yêu thương”; “Hiến máu tình nguyện “Giọt xuân hồng” lần thứ nhất năm 2023.
        Tham dự chương trình có ông Trần Song Hà - Phó Chủ tịch thành phố Hà Giang, Bà Phạm Thị Tân - Chủ tịch Hội chữ thập tỉnh Hà Giang và đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Giang.
         Hưởng ứng chương trình Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã vận động được 50 Giảng viên, sinh viên tham gia và hiến được 42 đơn vị máu.

                       Giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tham gia hiến máu tình nguyện

        Với tinh thần và hành động Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”, hay “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống”, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã tham gia hiến máu vì người bệnh, vì tính mạng của những người đang cần máu, đồng thời khẳng định giá trị nhân văn khi tham gia hiến máu của mỗi cá nhân.

                  Cô giáo Hoàng Thị Thoan - Giảng viên trường CĐSP Hà Giang tham gia hiến máu tình nguyện

                       Các bạn sinh viên ngành GDMN trường CĐSP Hà Giang tham gia hiến máu tình nguyện

         Có thể khẳng định phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang nói chung, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang nói riêng trong thời gian qua được triển khai và có sức lan tỏa sâu rộng. Điều đó cho thấy công tác tuyên truyền, vận động đã phát huy hiệu quả tích cực; thu hút đông đảo công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên các tầng lớp nhân dân tham gia. Phong trào đã mang lại niềm tin cho những người kém may mắn trong cuộc sống, đặc biệt lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của những trái tim nhân ái, luôn sống vì cộng đồng./.

Tác giả bài viết: ThS. Bùi Thị Toàn - Giảng viên bộ môn Ngữ Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,061
  • Tháng hiện tại19,782
  • Tổng lượt truy cập3,946,400
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây