Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tham gia Hội thảo khoa học về “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học” của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Thứ sáu - 22/10/2021 07:28 640 0
        Thực hiện thông báo số 3 ngày 24/9/2021 của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và thông báo số 75/TB-CĐSP ngày 18/10/2021 của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang về việc tham gia Hội thảo khoa học trực tuyến chuyển đổi số trong giáo dục đại học. Ngày 22/10/2021, nhà trường đã tổ chức cho toàn thể giảng viên tham gia chương trình hội thảo khoa học về “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học” của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.
        Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; TS Vũ Ngọc Hoàng - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam - chủ trì Hội thảo và hơn 400 đơn vị tham gia trực tuyến.

                                 Thứ trưởng Nguyễn Minh Sơn và các đại biểu tham dự Hội thảo
         
         Ở phiên thứ nhất Hội thảo đã được nghe các chuyên gia, đại biểu tham dự trình bày, chia sẻ các tham luận một số nội dung về chuyển đổi số trong giáo dục đại học như: Những vấn đề cần thiết trong quản lý vận hành và phát triển giáo dục đại học thời công nghệ số sau đại dịch Covid 19 do TS.Trần Thị Kim Tuyến - Trường Đại học Sài Gòn trình bày; Tiềm năng ứng dụng công nghệ Blockchain hỗ trợ công tác quản lý tại các trường đại học ở Việt Nam do Th.s Thái Huy Ngọc - Hoàng Thanh Dương - Trường Đại học Nguyễn Huệ thực hiện; nhóm tác giả PGS.TS Cao Hùng Phi - TS. Phan Anh Cang -ThS.Trần Hồ Đạt – Trường ĐHSP Kỹ thuật Vĩnh Long cũng Đề xuất giải pháp chuyển đổi số trong đào tạo trực tuyến và phát triển các khóa học Online trong Hội thảo.       Phiên thứ hai, Hội thảo tiếp tục với các nội dung: Đổi mới kiểm tra đánh giá trong thời đại số về thành quả học tập của người học do PGS.TS.Lê Đức Ngọc – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày; Chuyển đổi số trong giáo dục đại học - các khung năng lực và nền tảng số mở do KS. Lê Trung Nghĩa thực hiện. Ngoài ra, Hội thảo cũng được nghe PGS.TS. Đỗ Văn Dũng - PGS.TS. Bùi Văn Hồng – Trường ĐHSP Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh trao đổi về Chuyển đổi số cho giáo dục đại học và kết quả tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Hội thảo được ThS. Mai Đình Nam – Trường CĐSP Điện Biên trao đổi Một số giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hiện nay.
  

                                         Giảng viên Trường CĐSP Hà Giang tham dự Hội thảo
       
         Hội thảo nhằm cập nhật thông tin, chia sẻ những hiệu quả thực tiễn mà công nghệ số mang lại đối với công tác giáo dục tại các trường đại học, cao đẳng trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam.

         Kết thúc buổi Hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Đình Hảo - Phó chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chia sẻ, hội thảo đã kết nối hơn 400 điểm cầu với hơn 1.600 thầy cô của các trường đại học, cao đẳng tham dự. Hội thảo đã kết luận 5 nội dung quan trọng liên quan đến chuyển đổi số trong giáo dục đại học hiện nay. Hội thảo là cơ hội để các trường cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, cung cấp nguồn tư liệu phục vụ các hoạt động chuyển đổi số trong các trường đại học và cao đẳng trong thời đại 4.0.  Đây cũng là cơ hội giúp cho giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tăng cường nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong giáo dục, từ đó có ứng dụng quan trọng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
 

Tác giả bài viết: ThS. Bùi Thị Toàn - Giảng viên bộ môn Ngữ Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,006
  • Tháng hiện tại19,727
  • Tổng lượt truy cập3,946,345
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây