Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tổ chức Hội nghị khoa học “Tập huấn chương trình giáo dục Steam trong trường Mầm non tại trường cao đẳng Sư phạm Hà Giang”

Thứ hai - 22/08/2022 11:20 222 0
Thực hiện Thông báo số 76/TB-CĐSP ngày 15/8/2022 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang về việc tập huấn Chương trình giáo dục Steam trong trường mầm non tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, ngày 20/8/2022 nhà trường đã tổ chức Hội nghị khoa học “Tập huấn chương trình giáo dục Steam trong trường Mầm non tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang”.
Tham dự Hội nghị 100% giảng viên và sinh viên lớp K20 GD mầm non với sự hướng dẫn của các chuyên gia nghiên cứu về giáo dục Steam từ trường Cao đẳng Quốc tế Á Châu (Asian International Collge-www.aic.edu.sg) mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

      Hội nghị được tổ chức thông qua việc kết nối trực tuyến với các chuyên gia: ThS. Phạm Thị Cúc Hà - Giám đốc của tập đoàn giáo dục, Busy Bee; ThS.Trần Thị Trang - Trưởng văn phòng đại diện của trường Cao đẳng Quốc tế Á Châu (AIC) tại Việt Nam.
       Nội dung tập huấn nhằm cung cấp cho giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang những hiểu biết tổng quan về giáo dục Steam, hiểu được sự liên kết của khung chương trình mầm non với khái niệm khoa học Steam. Đồng thời hướng dẫn cho giảng viên, sinh viên nhà trường thực hành một số ứng dụng công nghệ mà trẻ có thể sử dụng trong các dự án Steam như: hoạt động khoa học, công nghệ, chế tạo, nghệ thuật, Toán trong Steam… Đặc biệt là tích hợp các yếu tố Steam với nhau vào trong chương trình.Hai chuyên gia: ThS. Phạm Thị Cúc Hà - Giám đốc của tập đoàn giáo dục Busy Bee và ThS. Trần Thị Trang - Trưởng văn phòng đại diện của trường Cao đẳng Quốc tế Á Châu (AIC) tại Việt Nam tập huấn trực tuyến tại Hội nghị.

      Giáo dục Steam đề cao phương diện thực hành trong học tập từ đó rèn luyện cho trẻ năng lực tư duy và sáng tạo. Phương pháp giáo dục Steam lấy trẻ làm trung tâm của quá trình dạy học, trẻ được khuyến khích và động viên sáng tạo trong quá trình học. Phương pháp này giúp trẻ được khám phá, thỏa sức sáng tạo, được thử thách và được phép thất bại trong quá trình học để trưởng thành và quan trọng là trẻ được chủ động vượt lên chính mình.


                                             Hội nghị nhận được sự quan tâm của nhiều giảng viên trong trường

                                            Sinh viên lớp K20 GDMN tham gia thảo luận trong Hội nghị
      Sự chia sẻ của chuyên gia trong buổi tập huấn đã nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên về vị trí, vai trò, ý nghĩa của giáo dục Steam trong trường Mầm non. Qua đó góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục Mầm non, đồng thời đẩy mạnh sự hợp tác liên kế giữa trường Cao đẳng Quốc tế Á Châu với trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang trong việc thực hiện chủ trương về giáo dục Steam của Bộ GD&ĐT ban hành và chuyển đổi số trong giáo dục.
 

Tác giả bài viết: ThS. Bùi Thị Toàn - Giảng viên bộ môn Ngữ Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,949
  • Tháng hiện tại19,670
  • Tổng lượt truy cập3,946,288
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây