Sau khi uống, rượu được hấp thụ vào cơ thể và chuyển hóa thành chất gọi là acetaldehyde, nguyên nhân gây nên các triệu chứng khó chịu (đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, mất kiểm soát hành vi,…) và có thể gây ngộ độc cho cơ thể.
Uống nhiều rượu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tim mạch, gan, thận và hệ thần kinh, đặc biệt là đối với gan (khiến gan bị xơ, thậm chí là ung thư gan).
Mang trong mình những dưỡng chất vô cùng quý giá như axit amin, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, mật ong có tác dụng ưu việt trong việc giải rượu vì nó cung cấp natri và kali cho hệ thống các cơ quan trong cơ thể, giúp khắc phục những triệu chứng khó chịu như buồn nôn, đau đầu,… ở những người say rượu do quá trình cơ thể “tiêu tán” chất cồn gây ra.
Mật ong còn cung cấp fructose hỗ trợ chức năng gan, giúp gan dễ dàng chuyển hóa rượu vào cơ thể, do đó rút ngắn thời gian rượu ảnh hưởng đến cơ thể.
Nước mật ong, chanh, gừng là cách giảm thiểu các triệu chứng say rượu hữu hiệu với mật ong giúp hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể, vị cay và nóng của gừng có tác dụng giúp các mạch máu lưu thông, chanh chứa nhiều vitamin C có tác dụng lợi tiểu, giúp đưa rượu bia ra ngoài nhanh chóng.
Mật ong giúp tiêu hóa rượu và bổ sung chất điện giải cùng fructose bị mất, trong khi chuối là loại trái cây hoàn hảo để đánh bại những cơn nôn nao, đau nhức khó chịu nhờ việc cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể đào thải độc tố, lấy lại trạng thái cân bằng, thư giãn.
Cách thực hiện: Bạn chỉ cần lấy một quả chuối, lột vỏ, xắt lát mỏng và thêm chút muối. Bỏ chuối vào trong máy xay sinh tố, thêm vào 4 muỗng cà phê đầy mật ong và xay nhuyễn.
Vitamin C trong cà chua có khả năng chuyển hóa và phá vỡ cấu trúc của rượu một cách dễ dàng. Kết hợp cà chua với mật ong sẽ tạo thành hỗn hợp có khả năng giải độc rất tốt, thúc đẩy cơ thể nhanh chóng hồi phục và cân bằng.
Cam bổ sung vitamin C và các chất dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ giải độc nhanh hơn. Do đó, khi kết hợp cam cùng mật ong sẽ làm loãng lượng cồn trong cơ thể, đồng thời chuyển hóa và phá vỡ cấu trúc của rượu, đào thải ra khỏi cơ thể.
Cách thực hiện: Bạn ép 1 - 2 trái cam và hòa thêm 1 - 2 muỗng canh mật ong, sau đó cho người say rượu uống.
Cả xoài và mật ong đều có khả năng giải rượu rất tốt. Kết hợp cả hai nguyên liệu này để xay nhuyễn cùng với một ít đá bào sẽ giúp cho cơ thể bớt mệt mỏi và tỉnh táo hơn.
Cách thực hiện: Bạn xay nhuyễn 1 trái xoài với 1 - 2 muỗng canh mật ong để uống liền, bạn có thể cho thêm ít đá nhỏ nếu muốn.
Thông thường, bạn vẫn có thể có được công dụng giảm khó chịu do say xỉn nhờ việc uống mật ong vào buổi sáng. Hãy uống từ 2 - 6 muỗng cà phê mật ong và tiếp tục dùng liều này mỗi 20 phút tùy theo mức độ trầm trọng của tình trạng say xỉn.
Cách thực hiện: Bạn cũng có thể dùng kèm mật ong với bánh mì trong bữa sáng để làm dịu cơn say.
CLICK xem ngay máy xay sinh tố đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số máy xay sinh tố nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Trên đây là thông tin về cách giải rượu ngày Tết bằng mật ong đơn giản mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/chanh-mat-ong-co-giai-ruou-khong-a36345.html